คลังเผยจ่ายเงินเยียวยา5พันแล้ว99%

กระทรวงการคลัง เผย ผลการดำเนินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท แล้วเสร็จ 99% อีก 1% เร่งตามตัวตรวจสอบสิทธิ์ 1.6 แสนราย อาจชวดรับเงิน

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. กระทรวงการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยผลการดำเนินการมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ว่า ล่าสุดวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ดำเนินการสำเร็จเรียบร้อยแล้วร้อยละ 99 ในส่วนที่ยังคงเหลืออีกร้อยละ 1 จำนวน 2.4 แสนราย

อยู่ระหว่างดำเนินการ แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มที่ 1 ผู้ขอทบทวนสิทธิ์ 8 หมื่นราย ได้รับการติดต่อจากทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์เพื่อนัดหมายยืนยันตัวตนและตรวจสอบการประกอบอาชีพตามที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้ว กลุ่มที่ 2 ประมาณ 1 แสนราย เป็นผู้ขอทบทวนสิทธิ์ ซึ่งเคยได้รับการติดต่อจากทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์แล้ว แต่ไม่สามารถนัดพบได้ ที่อยู่จริงในปัจจุบันไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียนไว้ตอนขอทบทวนสิทธิ ทำให้ผู้พิทักษ์สิทธิ์ไม่สามารถเจอตัวได้ และกลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มที่ผู้พิทักษ์สิทธิ์ได้พยายามติดต่อไปหาแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้จำนวน 6 หมื่นราย

โดยผู้ขอทบทวนสิทธิ์ในกลุ่มที่ 2 และ 3 รวมประมาณ 1.6 แสนราย กระทรวงการคลังจะมีการส่ง SMS แจ้งให้ทราบอีกครั้ง และให้ไปติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทยที่สะดวกที่สุด เพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพ ภายในวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 หากไม่ติดต่อแสดงตัวจะถูกตัดสิทธิ์รับเงิน โดยทางกระทรวงการคลังยืนยันว่า ได้พยายามอย่างเต็มที่ ที่จะติดต่อกับผู้ได้รับสิทธิ์ทุกคนแล้ว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close