คนทยอยจตุจักร-รองปลัดกทม.ลงพื้นที่ตรวจ

คนเริ่มทยอยเดินจตุจักร หลังเปิดตลาดวันแรก จากมาตรการผ่อนปรนร้านค้า ขณะ รองปลัด กทม. ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย เข้มแผนป้องกันโควิด-19

บรรยากาศการเปิดให้บริการตลาดนัดจตุจักรวันแรกหลังรัฐบาลประกาศผ่อนปรนให้ร้านค้า ตลาดนัด กิจกรรมบางประเภท สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ ล่าสุดมีประชาชน ผู้ประกอบการร้านค้า ทยอยเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มากนัก

ทั้งนี้จากการสอบถาม ร้านค้า บอกกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ยังไม่มั่นใจการเปิดขายว่าจะขายได้หรือไม่ เพราะมองว่าประชาชนอาจจะกังวลและยังกลัวการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อาจจะออกมาเดินซื้อของไม่มากนัก ขณะที่ทางร้านได้จัดเตรียมสินค้าไว้ทุกแบบพร้อมสำหรับการเปิดขายในช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ พร้อมกับได้จัดแอลกอฮอล์ล้างมือ สำหรับผู้มาใช้บริการพร้อมกับเว้นระยะห่างการเข้าเลือกซื้อสินค้า ไม่เกิน 2 คน เพื่อลดความแออัด

นอกจากนี้ ต้องการอยากให้ทางสำนักงานตลาด กทม. มีแนวทางการปฏิบัติในเรื่องการจัดร้านการวางแผงขายที่ชัดเจน เนื่องจากขณะนี้ผู้ค้ายังมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน บางร้านเข้าใจว่าวางได้ บ้างร้านวางไม่ได้

ขณะเดียวกันในวันนี้ นางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร (รองปลัด กทม.) ลงพื้นที่ติดตามการเปิดให้บริการตลาดนัดจตุจักรวันแรก และการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อจากไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ภายในตลาดนัดจตุจักร ตามมาตรการความปลอดภัยประกอบด้วยการ กำหนดให้ผู้ค้าและผู้มาใช้บริการสวมหน้ากากอนามัย จำกัดเส้นทางเข้า ออก ให้เหลือเพียง 6 ประตู จาก 32 ประตูและจัดจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิบริเวณทางเข้า ทั้ง 6 ประตู พร้อมทั้งการตีเส้น กำหนดระยะห่าง ระหว่างรอเข้าจุดคัดกรอง การติดตั้งอ่างล้างมือ และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ภายในตลาด รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้ร้านค้าจัดร้านไม่ให้แออัด และไม่ตั้งวางสินค้ากีดขวางทางเดิน ส่วนร้านค้าอาหารให้มีฉากกั้น

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close