สุวรรณภูมิพบผู้โดยสารเข้าเกณฑ์ป่วยโควิด2ราย

รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เผย ผลตรวจคัดกรองผู้โดยสารป้องกันโควิด-19 วันที่ 16 มีค. พบผู้โดยสารเข้าเกณฑ์ 2 ราย นำตัวส่ง รพ. ตรวจตามขั้นตอน

นายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยาสุวรรณภูมิ ฝ่ายปฎิบัติการ เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเตรียมยกระดับการตรวจคัดกรองอุณหภูมิร่างกายบุคคลที่เข้า-ออกภายในอาคารผู้โดยสาร ทั้งผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการ ผู้ประกอบการ และผู้ปฏิบัติ ซึ่งทุกคนจะต้องผ่านการตรวจคัดกรอง โดยในวันพรุ่งนี้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะปิดประตูเข้า-ออกอาคารผู้โดยสารบางส่วนและกำหนดให้มีจุดคัดกรองที่บริเวณทางเข้า-ออก ดังนี้
อาคารผู้โดยสารขาออกชั้น4 เปิดใช้งานประตูหมายเลข2,4,7และ9 อาคารผู้โดยสารชั้น3เปิดใช้งานทางเชื่อมอาคารจอดรถยนต์ ประตู3และ8 อาคารผู้โดยสารขาเข้าชั้น2 เปิดใช้งานประตู5 เฉพาะการผ่านเข้า และเปิดการใช้งานประตู3,4,6,8และ10 สำหรับผ่านออกเท่านั้น อาคารผู้โดยสารชั้น1 เปิดใช้งานประตู3 และ7 อาคารผู้โดยสารชั้นใต้ดิน B1 กำหนดทางเข้าออกอย่างละ 1ช่องทาง

สำหรับกระบวนการขั้นตอนที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ อาจจะกระทบต่อเวลาและเที่ยวบิน จึงขอความร่วมมือผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทางมาที่สนามบิน

 

ขณะที่ในวันนี้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีจำนวนเที่ยวบินทั้งสิ้น665เที่ยว ผู้โดยสาร71,523คน เมื่อเทียบกับวันที่ 16 มีนาคมของปีที่ผ่านมา มีจำนวนเที่ยวบินรวม1,074เที่ยว ลดลงร้อยละ38.1 จำนวนผู้โดยสาร 195,452 คน ลดลงร้อยละ 63.4

ด้านนาย ปฎิคม วิวัฒนานนท์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ หัวหน้าด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ด่านควบคุมโรคได้ดำเนินการคัดกรองผู้โดยสารขาเข้า 18,055 คน พบผู้โดยสาร 2 ราย เข้าเกณฑ์ PUI จำนวน2ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนแรงงานไทยที่เดินทางกลับจากเกาหลีใต้วานนี้ รวม115 ราย เป็นแรงงาน วีซ่าการเดินทางหมดอายุ หรือ ผีน้อย 71 ราย จากการตรวจไม่พบผู้โดยสารเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง

 

นอกจากนี้ ด่านควบคุมโรคสุ่มตรวจพนักงาน บุคลากร ในท่าอากาศยาน 5 คนอยู่ระหว่างรอผส่วนผู้โดยสารขาออกด่านควบคุมโรคดำเนินการคัดกรองทั้งหมด 31,300 คน ไม่พบผู้โดยสารเข้าเกณฑ์ PUI

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close