เจ้าท่าจัดกิจกรรมวิ่งชายหาดพัทยา

กรมเจ้าท่า ฉลองครบรอบ 1 ปี กิจกรรมฟื้นชายหาด พัทยา คืนความสุขให้ประชาชน จัด PATTAYA MARINE RUN 2020

นายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กรมจ้าท่าได้ จัดทำโครงการเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี ในกิจกรรมฟื้นชายหาด พัทยา คืนความสุขให้ประชาชน โดยได้ร่วมมือกับเมืองพัทยา บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีชกำหนดจัดกิจกรรมงานวิ่งเพื่อเป็นสื่อนำโครงการภายใต้ชื่อ วิ่งชายหาด PATTAYA MARINE RUN 2020 ซึ่งจะกำหนดจัดงานในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 เวลา 16.00 น. บริเวณชายหาดเมืองพัทยา ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เล็งเห็นปัญหาและผลกระทบต่อสังคมจากการไม่ดูแลชายหาด รวมถึงเป็นการประชาสัมพันธ์การดำเนินโครงการเสริมทรายชายหาดพัทยาเพื่อเป็นต้นแบบในการแก้ไขปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะชายหาด

ทั้งนี้ ภายในกิจกรรมได้แบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภทเดิน-วิ่ง 5 กิโลเมตรและ 10 กิโลเมตร (เส้นทางวิ่งบริเวณหาดทรายเมืองพัทยา) ประเภทการแข่งขัน Fun Run 5 Km. (ชาย,หญิง) 12 รุ่นอายุอายุไม่เกิน 15 ปี, รุ่นอายุ 16-23 ปี, รุ่นอายุ 24-29 ปี, รุ่นอายุ 30-39 ปี, รุ่นอายุ 40-49 ปี, รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม กรมเจ้าท่า มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงต่อการพัฒนาการขนส่งทางน้ำและดูแลรักษาร่องน้ำและชายหาดของประเทศ ได้มีนโยบายในโครงการเสริมทรายชายหาดพัทยา ตั้งแต่ชายหาด พัทยาเหนือ บริเวณหน้าโรงแรมดุสิตธานี ถึงชายหาดพัทยาใต้ บริเวณวอล์คกิ้งสตรีท ระยะทาง 2.8 กิโลเมตร เพื่อแก้ไขปัญหาชายหาดที่สูญหายไปและเพื่อเป็นการปรับทัศนียภาพชายฝั่งให้น่าท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นการท่องเที่ยวชายหาดพัทยาให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งโครงการดังกล่าวได้ดำเนินการแล้วเสร็จไปแล้ว และดำเนินการส่งมอบคืนให้กับเมืองพัทยาตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close