“ถาวร”พาสื่อชมฆ่าเชื้อไวรัสบนเครื่องบิน

รมช.คมนาคม นำสื่อชมการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเครื่องบิน สกัดไวรัสโคโรนา สร้างความมั่นใจผู้โดยสารใช้บริการ

นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมเปิดเผยภายหลังนำสื่อมวลชนเข้าชมการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อและการทำความสะอาดภายในเครื่องบินของการบินไทยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ โดยระบุว่า เครื่องบินของการบินไทยและไทยสมายล์ที่บินมาจากประเทศจีนทุกลำ ทุกเส้นทางการบินไทยจะนำมาฉีดอบพ่นยาฆ่าเชื้อตามมาตาฐานของกระทรวงสาธารณสุข และ WHO เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารที่จะเดินทางต่อในเที่ยวบินถัดไป ดังนั้นขอให้ลูกค้าของการบินไทยมั่นใจในการใช้บริการ

 

ทั้งนี้ในส่วนของผู้เดินทางที่มาจากจีน จะทำการคัดกรองและตรวจสอบอาการจนมั่นใจว่าไม่มีการติดเชื้อ ด้านคนจีนที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทยทางรัฐบาลได้เตรียมมาตรการรองรับแล้ว

นอกจากนี้ เตรียมพิจารณาในเรื่องของการออกวีซ่า จะขอความร่วมมือทางประเทศจีนให้ตรวจสุขภาพของผู้โดยสารในเมืองที่มีความเสี่ยงและรับรองว่าไม่มีการติดเชื้อก่อนจะเดินทางออกนอกประเทศ

อย่างไรก็ตาม สำหรับสนามบินทั้ง 28 แห่งได้สั่งให้ใช้มาตรการควบคุมป้องกันเช่นเดียวกับสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา โดยขณะนี้มั่นใจว่าสนามบินที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมท่าอากาศยานไม่มีเที่ยวบินจากจีนเข้ามายังประเทศไทยแล้ว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close