หมอชิตคึกคัก!คนกลับกรุงต่อเนื่อง

บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิตเช้านี้ ประชาชนทยอยเดินทางเข้ากรุงต่อเนื่อง บขส. คาดยอด 1.4 แสนคน

บรรยากาศที่บริเวณชานชาลาขาเข้า สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 เช้านี้ มีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด

ขณะที่นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยของการให้บริการ เมื่อเวลา 05.00 น. พร้อมคาดการณ์ว่า วันนี้จะมีประชาชนเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานครมากกว่าเมื่อวานนี้ที่ผ่านมาที่มีประชาชนเดินทาง จำนวน 120,898 คน ให้บริการรถโดยสาร (รถ บขส.,รถร่วม , รถตู้) จำนวน 7,401 เที่ยว โดยวันนี้ บขส. ได้จัดเที่ยววิ่งรถโดยสารจากปกติ วันละ 5,486 เที่ยว เพิ่มเที่ยวเสริมวันละประมาณ 2,118 เที่ยว รวม 7,604 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 141,788 คน

ทั้งนี้ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาถึงสถานีขนส่งหมอชิต 2 บขส. ได้ประสานขอความร่วมมือจากองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) นำรถโดยสาร ขสมก. วิ่งรับ-ส่งผู้โดยสาร จากบริเวณชานชาลาขาเข้า หมอชิต 2 ไปยังจุดหลัก เช่น BTS หมอชิต ,อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ,พระราม 2 นอกจากนี้ได้ขอความร่วมมือไปยังรถแท็กซี่ให้เข้ารับผู้โดยสาร ที่บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต 2 ทั้งด้านถนนกำแพงเพชร 2 และ ถนนกำแพงเพชร 6 เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close