รมว.พณ.เปิด”ธงฟ้าลดค่าครองชีพ”จ.อุบลฯ

รมว.พาณิชย์ เปิด"มหกรรมธงฟ้าลดค่าครองชีพ" พร้อม Kick Off  "พาณิชย์ ลดปัง ข้ามปี ทั่วอีสาน New Year Grand Sale 2020" อุบลราชธานี

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน “มหกรรมธงฟ้าลดค่าครองชีพ” ลดราคาสินค้าร้อยละ 20-40 ทำให้ประชาชนสามารถลดภาระค่าครองชีพ จับจ่ายใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น

 

นอกจากนี้ ยังได้ Kick Off งาน“พาณิชย์ ลดปัง ข้ามปี ทั่วอีสาน New Year Grand Sale 2020” ที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยร่วมมือกับภาคเอกชน ทั้งหมด 54 ราย ทั้งผู้ผลิต ผู้จำหน่ายสินค้า ห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ ห้างสรรพสินค้า และห้างสรรพสินค้าท้องถิ่น ลดราคาจำหน่ายสินค้า ตั้งแต่ร้อยละ 10 – 70และหลังจากการจัด Kick Off ทั่วอีสานที่จังหวัดอุบลราชธานีแล้ว ในครั้งถัดไปกำหนด จัดงานที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 21 ธันวาคม, จังหวัดตากและจังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับประชาชนทั่วประเทศ โดยกระทรวงพาณิชย์คาดว่าสามารถช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชนได้เฉลี่ยร้อยละ 30 หรือ คิดเป็นประมาณ 21,600 ล้านบาท

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close