ราคาน้ำมันดิบร่วงกังวลสงครามการค้า

ไทยออยล์ เผย ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังนักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับการเจรจายุติสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รายงานสถานการณ์น้ำมันดิบปิดตลาดประจำวันที่14 ต.ค.2562 น้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปรับตัวลดลง 1.31 ดอลลาร์ ปิดที่ 53.39 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์ปรับตัวลดลง 1.16 ดอลลาร์ ปิดที่ 59.35 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลง หลังนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับการเจรจาเพื่อยุติสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน หลังสหรัฐฯ ส่งสัญญาณที่จะขึ้นภาษีในวันที่ 15 ธ.ค.2562 นี้หากการเจรจากับจีนไม่สำเร็จ รวมถึงทั้งสองฝ่ายยังคงยืนยันว่ายังมีสิ่งที่ต้องเจรจาอีกหลายอย่างก่อนที่ข้อตกลงระหว่างสองประเทศจะลุล่วง

ขณะเดียวกันค่าเงินดอลลาร์ของสหรัฐฯ ปรับตัวแข็งค่าขึ้น หลังนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับมาตรการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร (BREXIT) เนื่องจากการเจรจาข้อตกลงดังกล่าวของรัฐบาลสหราชอาณาจักรยังไม่คืบหน้า

อย่างไรก็ตาม ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลางยังคงสนับสนุนราคาน้ำมันดิบ โดยสหรัฐฯ พร้อมที่จะส่งกองกำลังทหารเข้ามาในพื้นที่ตะวันออกกลางมากขึ้น หลังเหตุการณ์การโจมตีเรือน้ามันของอิหร่าน ในน่านน้ำของซาอุดิอาระเบีย ในขณะที่ความขัดแย้งในพื้นที่รอยต่อระหว่างตุรกีและซีเรียอาจส่งผลกระทบต่อการส่งออกน้ำมันของอิรักได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close