สลิงชอทฯชูธุรกิจใหม่ Leadership Wellness

บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป เปิดตัวธุรกิจใหม่ Leadership Wellness เจาะผู้นำองค์กร หลังหันมาใส่ใจสุขภาพ

นางสาวสุทธิโสพรรณ ช่วยวงศ์ญาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด บริษัทที่ปรึกษาให้บริการด้านการพัฒนาผู้นำและการพัฒนาองค์กร เปิดเผยว่า สลิงชอท กรุ๊ป ได้เปิดตัวธุรกิจใหม่ Leadership Wellness หลังพบว่าในปัจจุบันมีผู้นำหันมาใส่ใจตนเองตามเทรนด์สุขภาพ ซึ่งหากศึกษาตลาดสุขภาพในระดับโลกจะพบว่าธุรกิจสุขภาพเติบโตเร็วกว่าในภาพรวมของเศรษฐกิจโลก สำหรับสัดส่วนจะอยู่ที่ธุรกิจความงามและชะลอวัย 25% ตามมาด้วยธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพและลดน้ำหนัก 16% ธุรกิจท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ 15% ส่วนด้านสุขภาพของผู้นำและในที่ทำงานมีเพียง 1% เท่านั้น จึงถือเป็นตลาดใหม่ที่จะเข้าไปเจาะเพื่อให้ความรู้และสร้างการเติบโต อย่างไรก็ตาม คาดว่าธุรกิจใหม่ จะเป็นการช่วยให้บริษัทเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 30% ในปีนี้

สำหรับ กลุ่มเป้าหมายของ Leadership Wellness นั้น จะเน้นไปยังผู้นำองค์กรที่มีนโยบายสร้าง Wellness Culture และกลุ่มผู้บริหารที่เคยอยู่ในหลักสูตร Executive Coaching โดยตั้งเป้าภายในสิ้นปีนี้ จะมีผู้บริการระดับสูงเข้าร่วมโปรแกรมจำนวน 60 คน นอกจากนี้ ยังตั้งเป้าหมายว่า ในปี 2563 จะมีผู้เข้าร่วม 100 คน

ด้านนางมัณฑนา รักษาชัด กรรมการผู้จัดการ กลุ่มกิจการธุรกิจหลัก บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า สำหรับค่าใช้จ่ายโปรแกรม Leadership Wellness นั้น จะเป็นแพ็คเกจ อยู่ที่ราคา 400,000 บาทต่อคนต่อคอร์ส 12 เดือน

ข่าวน่าสนใจ

Close