โปรโมทเกษตรอินทรีย์ดันไทยฮับอาเซียน

กรมการค้าภายใน ผนึกกำลัง นูเรมเบิร์ก เมสเซ่ จัดงาน BIOFACH Southeast Asia 2019 และ Natural Expo Southeast Asia 2019 ดันไทยฮับเกษตรอินทรีย์อาเซียน

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน BIOFACH Southeast Asia 2019 และ Natural Expo Southeast Asia 2019 ครั้งที่ 2 อย่างเป็นทางการ โดยกรมการค้าภายใน ร่วมกับบริษัท นูเรมเบิร์ก เมสเซ่ จำกัด ประเทศเยอรมนีจัดขึ้น มีผู้ผลิตและผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านเกษตรอินทรีย์ และมาตรฐานเกี่ยวกับสินค้าธรรมชาติทั้งในประเทศและระดับสากล เข้าร่วมออกบูธแสดงและจำหน่ายสินค้ามากกว่า 300 ราย ซึ่งภายในงานจะมีการประชุมและการเจรจาธุรกิจ (Business Matching) แสดงศักยภาพ ของผู้ประกอบการไทย เพื่อเป็นผู้นำด้านการผลิต การค้า และการบริโภคสินค้าระดับสากล ภายใต้แนวคิดการจัดงาน “Organic Gateway to Southeast Asia” ก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยง และพัฒนาเกษตรอินทรีย์ในอาเซียนอย่างครบวงจร

โดยตลาดออร์แกนิคโลกมีมูลค่าสูงถึง 104,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีอัตราการขยายตัวประมาณร้อยละ 20 ต่อปี ในขณะที่ประเทศไทยมีมูลค่าตลาดภายในประเทศประมาณ 3,000 ล้านบาท และมูลค่าการส่งออกประมาณ 2,100 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตประมาณร้อยละ 10 ต่อปี

อย่างไรก็ตาม งาน BIOFACH Southeast Asia 2019 และ Natural Expo Southeast Asia 2019 จัดขึ้นระหว่าง 11 – 14 กรกฎาคมนี้ ณ ฮอลล์ 7-8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close