แสนสิริ – GC สร้าง Green Society

แสนสิริ รวมพลัง GC ชวนคนไทยใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าผนึก SB Furniture และ PASAYA ครีเอทเฟอร์นิเจอร์รักษ์โลก โชว์เคสในโครงการแสนสิริ

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าแสนสิริถือเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยที่ใส่ใจในเรื่องคุณภาพชีวิตของลูกบ้านอย่างสูงสุด ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา แสนสิริเดินหน้าสานต่อโมเดล “Sansiri Green Mission” ในเรื่องการลดการใช้พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า (Waste Management) เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อม และสังคมแห่งการอยู่อาศัยที่ยั่งยืนแก่คนรุ่นถัดไป โดยล่าสุดแสนสิริร่วมมือกับ GC (จีซี) ผู้นำด้านนวัตกรรมเคมีภัณฑ์ของไทย เพื่อต่อยอดคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยในทุกมิติ ผ่าน Green Society ตามหลักแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เริ่มต้นด้วย SANSIRI x GC: FULFILL YOUR LIVING THROUGH INNOVATION โครงการความร่วมมือกับ 2 พันธมิตรธุรกิจยักษ์ใหญ่ PASAYA และ SB Furniture ในการพัฒนาชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับจัดแสดงใน 32 โครงการแสนสิริ ซึ่งจะมีส่วนร่วมในการช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า 664 กิโลกรัม หรือเท่ากับการปลูกป่าสีเขียว 74 ต้น ในระยะแรกของโปรเจค

ด้านนายปฏิภาณ สุคนธมาน ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตรเคมีขั้นปลาย บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC กล่าวว่า ด้วยเป้าหมายที่สอดคล้องกันนี้  GC และ แสนสิริ จึงได้ผนึกกำลังเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและมีความคงทนนำมาใช้ในการก่อสร้างโครงการเพื่อความปลอดภัยของผู้พักอาศัยมาสร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์รักษ์โลก และนำมาจัดแสดงในโชว์ยูนิตของโครงการของแสนสิริ รวมถึงการใช้ภาชนะจาก Bioplastic หรือพลาสติกชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติอีกด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close