รองปลัดคค.ตรวจรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน,ม่วง

รองปลัดคมนาคม ลงพื้นที่ติดตามบริหารจัดการช่วงชั่วโมงเร่งด่วนรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน,ม่วง พร้อมเพิ่ม 13 ขบวน แก้แออัด ในเดือนส.ค. 62

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองปลัดกระทรวงคมนาคมและโฆษกกระทรวงฯ พร้อมด้วย นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางราง ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการใชั่วโมงเร่งด่วนของรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) พร้อมหารือร่วมกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยรฟม. และ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ถึงการให้บริการผู้โดยสารและการจัดการจราจรในการเดินรถช่วงชั่วโมงเร่งด่วน รวมทั้งรับฟังรายงานจำนวนผู้โดยสารสะสม ณ สถานีรถไฟฟ้าเตาปูนซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าสายสีม่วงและสีน้ำเงิน

ทั้งนี้สำหรับการแก้ปัญหาในระยะแรกจะปรับตารางเดินรถให้เหมาะสมกับจำนวนผู้โดยสารในช่วงเช้าและเย็นที่เป็นชั่วโมงเร่งด่วน ส่วนการแก้ปัญหาในระยะยาวจะมีการเพิ่มขบวนรถในสายสีน้ำเงินอีก 13 ขบวน ภายในเดือนสิงหาคม 2562 และทยอยเพิ่มขบวนจนเต็มทั้งระบบ 54 ขบวน ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งทำให้สามารถเพิ่มความถี่ในการเดินรถมากขึ้น และรองรับการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายที่มีกำหนดเปิดให้บริการทดลองเดินรถ ช่วงหัวลำโพง – บางแค ในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 และช่วงเตาปูน – ท่าพระ ในวันที่ 1 มกราคม 2563

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close