โชว์ร้านอาหารBangkok Restaurant Week

กรมพัฒนาธุรกิจฯ จัดงาน Bangkok Restaurant Week 2019 ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 11 สิงหาคมนี้ แนะนำร้านอาหารไทย ผลักดันใช้วัตถุดิบท้องถิ่นสร้างรายได้เกษตรกร

นางลลิดา จิวะนันทประวัติ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธุรกิจร้านอาหารยังคงเป็นธุรกิจที่ผู้ประกอบการให้ความสนใจ โดยมูลค่าตลาดธุรกิจร้านอาหารในประเทศ ปี 2561 มีมูลค่ากว่า 420,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการจำเป็นต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ทั้งการให้บริการภายในร้าน รสชาติอาหาร พร้อมนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการ เพื่อเพิ่มโอกาสและช่องทางในการเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

และกรมฯ ยังได้ร่วมกับ บริษัทวงใน หรือ ‘Wongnai’ เว็บไซต์และแอปพลิเคชันชื่อดัง จัดโครงการ Bangkok Restaurant Week 2019 ภายใต้แนวคิด Local Produce คัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่น ความภาคภูมิใจจากไทยสู่จานอาหารในราคาที่เอื้อมถึง พร้อมเปิดดีล 3 คอร์สเมนูอาหาร กับร้านอาหาร Thai SELECT ผ่านแอปพลิเคชัน Wongnai ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม -11 สิงหาคม 2562 ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้นักชิมร่วมสนับสนุนร้านอาหารไทยที่มีคุณภาพและบอกต่อถึงความอร่อยแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องให้มาใช้บริการ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศและยกระดับธุรกิจบริการของไทย และสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร เพิ่มขึ้น

 

ข่าวน่าสนใจ

Close