หุ้นเปิดลบ2.23จุด ปรับลงแต่ไม่รุนแรง

ตลาดหุ้นเปิด ลบ 2.23 จุด นักวิเคราะห์ มอง ปรับลง แต่ไม่รุนแรง ขณะราคาน้ำมันดิบร่วง กระทบกลุ่มพลังงาน จับตา ฟอร์มทีม ครม.จัดตั้งรัฐบาล

บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ ( 13 มิ.ย.) เปิดทำการเมื่อเวลา 10.00 น. ดัชนีปรับตัวลดลง 2.23 จุด แตะที่ระดับ 1,668.88 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,519.74 ล้านบาท
โดยหลักทรัพย์เพิ่มขึ้น 174 หลักทรัพย์ ลดลง 265 หลักทรัพย์ ไม่เปลี่ยนแปลง 310หลักทรัพย์

นักวิเคราะห์ บล.เคจีไอ ประเมิน SET Index วันนี้ ปรับลง แต่คงไม่รุนแรง โดมองว่าน่าจะเป็นลักษณะปรับฐานหลังดัชนีฯ บวก 7 วันติดต่อกัน นอกจากนี้ ปัจจัยภายนอกเป็นลบเล็กน้อย ได้แก่ ราคาน้ำมันดิบสหรัฐฯ ร่วงเกือบ 4% ตามตัวเลขสำรองน้ำมันรายสัปดาห์ที่มากกว่าที่ consensus คาด มีโอกาสกดดันราคาหุ้นกลุ่มพลังงานและสินค้าโภคภัณฑ์ในวันนี้ นอกจากนี้ แรงกดดันเกี่ยวกับสงครามการค้าและแนวทางการกีดกันทางการค้า มีมากขึ้นเล็กน้อย หลังจาก ปธน. สหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อวานว่าจะไม่มีการทำดีลใดๆ กับจีนก่อนการประชุมจี-20 และก็จะไม่ทำดีลใดๆ หากจีนไม่ปฎิบัติตามข้อเรียกร้อง 5 ข้อของสหรัฐฯ

ทั้งนี้ ฝ่ายวิจัยฯ คาดว่า SET Index จะไซด์เวย์ไปถึงช่วงสัปดาห์หน้า ซึ่งจะมีประเด็นสำคัญที่ต้องติดตามได้แก่ การฟอร์มทีม ครม., การจัดตั้งรัฐบาล และ ผลการประชุมเฟด ในคืนวันที่ 19 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close