ทั่วกรุงฯติดหนึบคนแห่ขึ้นรถไฟฟ้าแน่น-กทม.สั่งรับส่งปชช.

ผู้ว่าฯอัศวิน สั่งการทุกเขต จัดรถรับ-ส่ง ปชช. ติดค้างบนถนนน้ำท่วม

 

 

(อ่านข่าว : กรุงเทพฯฝนหนักน้ำท่วมขังหลายเส้นทางรถติดหนึบ)

 

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯอัศวิน” ชี้แจงว่า  เย็นนี้พื้นที่แถววิภาวดีรังสิตและละแวกใกล้เคียงน้ำท่วม สาเหตุเพราะพื้นที่พญาไท ดินแดง ห้วยขวาง จตุจักร ฝนตกหนักมากประมาณ 90-100 มม. ในขณะที่สถานีสูบน้ำรัชดาฯวิภาวดีและอุโมงค์บางซื่อใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะกระแสไฟที่จ่ายเข้าไปสำหรับเดินเครื่องมีปัญหา ทำให้น้ำระบายไม่ทัน แต่ กทม.ได้แก้ปัญหาด้วยการใช้สถานีสูบน้ำเดิมที่วัดแก้วฟ้า ซึ่งมีเครื่องสูบน้ำอยู่ 16 ตัวร่วมกับส่งรถโมบาย 3 คัน ไปจอดปฏิบัติงานอยู่ที่ริมถนนวิภาวดีฯฝั่งขาเข้าครับ

 

และขณะนี้ (18.15 น.) การไฟฟ้าได้แก้ไขปัญหาเรื่องการจ่ายกระแสไฟฟ้า ทำให้สถานีสูบน้ำรัชดาฯวิภาวดีฯใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และอุโมงค์บางซื่อเริ่มใช้งานได้บางส่วนแล้วครับ

ตอนนี้บางเส้นทางยังมีปัญหาการจราจรติดขัดจากน้ำท่วมขัง แต่เจ้าหน้าที่ของเรากำลังพยายามแก้ไขปัญหากันอย่างเต็มที่เพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ปกติโดยเร็วที่สุดครับ

 

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความระบุ จากที่มีพี่น้องประชาชนเข้ามาให้คำแนะนำ ใน facebook ของผม ว่าอยากให้จัดรถเทศกิจรับ – ส่งประชาชนที่ติดอยู่บนท้องถนน ผมจึงได้สั่งการให้ทุกเขตสำรวจเส้นทางที่มีปัญหา และจัดรถออกให้ความช่วยเหลือและบริการพี่น้องประชาชนแล้วนะครับ

ผมขอขอบคุณทุกความเห็น ทุกคำแนะนำ และต้องขอโทษพี่น้องประชาชนในความไม่สะดวกในวันนี้ เนื่องจากมีเหตุปัจจัยหลายอย่างทำให้การระบายไม่คล่องตัวเต็มประสิทธิภาพรวมถึงปริมาณฝนที่มาก แต่ผมได้สั่งกำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาสาเหตุ เพื่อแก้ปัญหาต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close