สินค้าGIร่วมงาน”ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก”

กรมทรัพย์สินทางปัญญา เตรียม นำผลไม้ GI ทั่วประเทศ เข้าร่วมงาน “ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก” ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จัก

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า กรมฯ เตรียมนำสินค้าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ไปจัดแสดงและจำหน่ายในงาน “ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก” (Thailand Fruit Festival 2019 : The World’s Most Delicious Fruits Fair) ระหว่างวันที่ 22-26 พ.ค.2562 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพฯ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้คนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รู้จักสินค้า GI ในฐานะเป็นสินค้าของดีประจำท้องถิ่น ซึ่งจะส่งผลให้สินค้า GI มีช่องทางการจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำหรับผลไม้ GI ที่กรมฯ ได้นำไปร่วมงานในครั้งนี้ อาทิ สับปะรดบ้านคา ราชบุรี , ส้มโอขาวใหญ่สมุทรสงคราม , มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว สมุทรสาคร , มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองบางคล้า ฉะเชิงเทรา , มะพร้าวน้ำหอมบางคล้า ฉะเชิงเทรา , กล้วยเล็บมือนางชุมพร , ทุเรียนป่าละอู ประจวบคีรีขันธ์ , เผือกหอมบ้านหอม และมะม่วงหนองแซงสระบุรี , ลูกหยียะรัง ปัตตานี , ทุเรียนจันทน์ จันทบุรี และทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ

ทั้งนี้ งาน“ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก” ได้แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น โซนเฉลิมพระเกียรติ มีการตกแต่งดอกไม้และผลไม้นานาชนิด เป็นแลนมาร์คให้ประชาชนได้น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว , โซนสวนผลไม้ไทยใจกลางเมือง มีการนำผลไม้นานาชนิดมาจัดให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้รู้จักผลไม้ไทยมากขึ้น , โซน Farmer’s Market เป็นพื้นที่จำหน่ายผลไม้สด แปรรูป ขนมหวานจากผลไม้ และโซนบุฟเฟต์ทุเรียนและผลไม้

 

ข่าวน่าสนใจ

Close