“มนัส”มั่นใจสนธิรัตน์นั่งรมว.พณ.รอทวงสัญญาราคาปาล์มฯ

ประธานสมาพันธ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันฯ คาด"สนธิรัตน์"กลับมานั่ง รมว.พณ. รอทวงสัญญาดันราคา 5 บาทต่อกิโลกรัม

นายมนัส พุทธรัตน์ ประธานสมาพันธ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า สำหรับรัฐบาลชุดใหม่ที่จะเข้ามาบริหารงานในเร็วๆนี้ อยากฝากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องพิจารณาถึงความเหมาะสมและคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับประชาชน เกษตรกรในทุกอาชีพ

โดยว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์คนใหม่ มั่นใจว่าจะเป็นคนเดิมที่ก่อนหน้านี้ลาออกไปลงเล่นสนามการเมือง คือ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งส่วนตัวเห็นด้วยและเป็นพรรคที่ให้คำสัญญาว่าจะสนับสนุนให้ราคาปาล์มน้ำมันขยับขึ้นถึงราคากิโลกรัมละ 5 บาทต่อกิโลกรัม

ขณะที่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เก้าอี้อาจเป็นของพรรคประชาธิปัตย์หรือชาติไทยพัฒนา ส่วนกระทรวงอุตสาหกรรมน่าจะเป็นของพรรคภูมิใจไทย

ทั้งนี้ ส่วนตัวให้ความสนใจใน 3 กระทรวงดังกล่าวเป็นหลัก เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญในการขับเคลื่อนปาล์มน้ำมัน และหาก 3 กระทรวงนี้ถูกคุมด้วย 3 พรรคที่กล่าวมาข้างต้น ก็ถือว่าเป็นไปตามคาด

อีกทั้งช่วงที่มีการหาเสียงก่อนการเลือกตั้ง ทั้ง 3 พรรคได้วางนโยบายเชิงรุกเกี่ยวกับปาล์มน้ำมันแบบท้าทายสถานการณ์ปัจจุบันมาก ดังนั้นส่วนตัวจึงอยากเห็นความสามารถของนักการเมือง ว่าจะสามารถดำเนินงานได้ตามที่พูดไว้หรือไม่

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close