ดันไทยมหาอำนาจผลไม้เมืองร้อนของโลก

กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน “The Original Thailand’s Amazing Durian and Fruit Fest 2019” ดันไทยมหาอำนาจด้านการค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าแผนยุทธศาสตร์การค้าผลไม้ครบวงจรของรัฐบาล ในการผลักดันประเทศไทยเป็น “มหาอำนาจด้านการค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก” โดยส่งเสริมให้เกษตรกรผลิตและแปรรูปสินค้าที่มีคุณภาพและเป็นที่ต้องการของตลาด ภายใต้หลักการการตลาดนำการผลิต (Demand-driven) ดังนั้นจึงได้จับมือกับบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต  และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดงาน “The Original Thailand’s Amazing Durian and Fruit Fest 2019” ต้นตำรับเทศกาลบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและสุดยอดผลไม้ไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยระหว่างวันที่ 19 – 25 เมษายน 2562 ณ ลานสแควร์ B (บี) และ C 1 (ซี) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ตอกย้ำภาพไทยมหาอำนาจทรอปิคอลฟรุ๊ต (World Tropical Fruit) และเป็น Best Event Destination ต้นตำรับเทศกาลบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและสุดยอดผลไม้ไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ

โดยงาน “The Original Thailand’s Amazing Durian and Fruit Fest 2019” ต้นตำรับบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้ไทย ภายในงานแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและโซน Farmer’s Market โซนบุฟเฟ่ต์ทุเรียน มีเมนูหลากหลายมาให้เลือกกว่า 10 เมนู อาทิ ทุเรียนหมอนทอง มังคุด เงาะโรงเรียน ลองกอง จากจังหวัดจันทบุรี

โซน Farmer’s Market ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ได้เปิดโอกาสให้เกษตรกร วิสาหกิจชุมชนผู้ประกอบการสินค้า Gi นำผลผลิตมาจำหน่ายโดยตรง เพื่อขยายช่องทางการจำหน่าย สร้างรายได้อย่างยั่งยืน จึงขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมสนับสนุนผลผลิตจากเกษตรกรไทย เลือกช้อป ชม ชิม ผลไม้คุณภาพนานาชนิดที่ส่งตรงมาจากเกษตรกรผู้ผลิต ระหว่างวันที่ 19 -25 เมษายน 2562  ณ ลานสแคว์ บี และ ซี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close