บขส.คาดพรุ่งนี้เข้ากทม.มากสุด1.8แสนคน

บขส.คาดพรุ่งนี้ประชาชนกลับเข้ากทม.มากสุด 180,000 คน มั่นใจรถพอให้บริการ ขณะโคราชผู้โดยสารแน่น

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. กล่าวว่า ภาพรวมการเดินทางกลับ เข้ากรุงเทพฯของประชาชนหลังจากเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันนี้มีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯตั้งแต่ช่วงเวลาเช้ามืด หรือ ประมาน 04.00 น.

และการติดตามตามสถานีขนส่งในจังหวัดต่างๆ ไม่พบว่ามีผู้โดยสารตกค้าง มีเพียงแค่ในจังหวัดนครราชสีมาที่ประชาชนหนาแน่นแต่ก็สามารถระบายประชาชนทั้งหมด

โดยคาดการณ์ว่า วันนี้จะมีประชาชนเดินทางเข้ามาในสถานีขนส่งหมอชิต2จำนวน 130,000 คน น้อยจากการประเมินเอาไว้ที่ 160,000 คน เนื่องจากวันนี้ยังเป็นวันหยุดอีก 1 วัน

สำหรับวันพรุ่งนี้ บขส. คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯมากที่สุดคือ 180,000 คน และจะเดินทางกลับมาอีกครั้งหนึ่งในช่วงวันที่ 20-21 เมษายนอีกประมาณ 2-3 หมื่นคน เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวหลายคนอาจจะลาหยุดเพิ่ม จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ด้านหน้าหมอชิต 2 ซึ่งจะเป็นจุดที่รถบขส. และรถร่วมบขส.จะปล่อยให้ประชาชนได้ลงก่อนเข้ามาด้านในสถานีโดยอนุญาตให้ลงได้ในช่วงเวลา 04.00 – 05.00 น. เพราะเป็นช่วงเวลาที่การจราจรไม่ติดขัดและประชาชนสามารถที่จะต่อรถแท็กซี่หรือรถตู้โดยสารได้ทันที โดยไม่ต้องรอคิวรถแท็กซี่ด้านในสถานี

ข่าวน่าสนใจ

Close