ขนส่งเข้มรถโดยสารคนขับไร้แอลกอฮอล์

กรมการขนส่งทางบก เน้นย้ำรถโดยสาร คนขับไร้แอลกอฮอล์ พร้อมประสานแท็กซี่รอรับประชาชนถึงหมอชิต

นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ในช่วงที่ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ 2562 ได้กำชับทุกหน่วยงานยกระดับความเข้มข้น ต้องจัดเตรียมรถโดยสารและรถเสริมให้เพียงพอกับความต้องการเพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง และรถโดยสารทุกคันต้องเข้าใช้สถานีขนส่งผู้โดยสารและผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยตามมาตรการตรวจเข้มข้น โดยเฉพาะพนักงานขับรถต้องพักผ่อนเพียงพอ ไม่มีอาการอ่อนเพลีย ไร้สารเสพติดและระดับแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์

นอกจากนี้ ผู้โดยสารของ บขส. ที่เดินทางมาจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีกำหนดถึงกรุงเทพระหว่างวันที่ 16 – 18 เมษายน 2562 ในช่วงเวลา 04.00 – 07.00 น. กรมการขนส่งทางบกได้เตรียมพื้นที่ไว้รองรับ โดยองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดรถโดยสารประจำทางให้บริการฟรี พร้อมประสานสหกรณ์แท็กซี่ ให้จัดเตรียมรถแท็กซี่เปล่าเข้ามารอรับให้บริการประชาชนในวันและเวลาดังกล่าวอย่างเพียงพอ โดยมีผู้ตรวจการพร้อมชุดจิตอาสาลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและบริการประชาชนอย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ ได้ประสานขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งด้วยรถบรรทุกหลีกเลี่ยงการขนส่งสินค้าในช่วงวันที่ 15 – 17 เมษายน 2562 เป็นการชั่วคราว เพื่อให้การบริหารจัดการจราจรในช่วงดังกล่าวมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น และลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close