“ไพรินทร์”ตรวจความพร้อมสถานีห้าแยกลาดพร้าว

รมช.คมนาคม ตรวจความพร้อมสถานีห้าแยกลาดพร้าว โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ก่อนเปิดบริการ ส.ค. นี้ ล่าสุดคืบหน้า 80% สิ้นปีเปิดอีก 4 สถานี

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังติดตามความพร้อมสำหรับการเปิดให้บริการของสถานีห้าแยกลาดพร้าว โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต ว่า ปัจจุบันสถานีห้าแยกลาดพร้าวมีความก้าวหน้าร้อยละ 80 ซึ่ง รฟม. ได้เร่งรัดให้ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา สัญญาที่ 1 ดำเนินการติดตั้งวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆ ภายในสถานีให้ครบถ้วน

ส่วนการดำเนินงานติดตั้งระบบรถไฟฟ้า รฟม. ได้ประสานความร่วมมือกับทางกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในการดำเนินงานติดตั้งและทดสอบระบบรถไฟฟ้า เพื่อที่จะเร่งรัดการเปิดให้บริการเดินรถไฟฟ้าจากสถานีหมอชิต – สถานีห้าแยกลาดพร้าวได้ภายในเดือนสิงหาคม 2562 และภายในสิ้นปีนี้ จะเปิดให้บริการเพิ่มอีก4สถานนี ประกอบด้วย สถานีพหลโยธิน 24 สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษาได้ใช้บริการ ลดความแออัดด้านการจราจร

ทั้งนี้ รฟม. จะทยอยเปิดบริการจนกว่าจะครบตลอดเส้นทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนได้มีทางเลือกในการเดินทาง ตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม ส่วนภาพรวมการก่อสร้างทั้งเส้นด้านงานโยธา มีความคืบหน้าร้อนละ 90 คาดจะเปิดให้บริการได้ในปี 2563 หลังจากทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว สามารถรองรับปริมาณผู้โดยสารได้ถึง 60,000-80,000 คนต่อวัน

ข่าวน่าสนใจ

Close