บัตรคนจนใช้กับเมล์ขสมก.ได้ทุกคัน

กรมบัญชีกลาง ยันบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรุ่นแมงมุมและEMV ใช้กับรถเมล์ขสมก.ได้ทุกคัน หวังยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้มีสิทธิอย่างยั่งยืน

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า การใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐชำระค่าโดยสารรถเมล์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) สามารถใช้กับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทั้งแบบบัตรแมงมุม และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ลงทะเบียนกับรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) รวมทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของผู้ที่ลงทะเบียนรอบตกหล่น หรือ บัตร EMV ของผู้ที่ลงทะเบียนในเขต กทม. นนทบุรี อยุธยา ปทุมธานี นครปฐม สมุทรปราการ และสมุทรสาคร ซึ่งเดิมจะใช้ชำระค่าโดยสารรถเมล์ของ ขสมก. ได้เฉพาะบัตร EMV เท่านั้น

โดยบัตรทั้ง 2 แบบดังกล่าว สามารถใช้ชำระค่าโดยสารรถเมล์ของ ขสมก. ทั้งรถโดยสารธรรมดา และรถโดยสารปรับอากาศ จำนวน 3,000 คัน ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป

อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้รับบัตรแมงมุม และบัตร EMV จะได้รับวงเงินค่าโดยสารรถ ขสมก. และรถไฟฟ้า จำนวนเงิน 500 บาทต่อคนต่อเดือน ซึ่งเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้แก่ผู้มีสิทธิ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้มีสิทธิได้อย่างยั่งยืน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close