รถไฟไทยจีนช่วงกลางดงต้องเสร็จเม.ย.62

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจคืบหน้าโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน ช่วงกลางดง-ปางอโศก ย้ำต้องเสร็จ เม.ย. 62

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจติดตามความคืบหน้างานก่อสร้างโครงการรถไฟความเร็วสูงในภูมิภาค ช่วงกรุงเทพฯ – หนองคาย ระยะที่ 1 (กรุงเทพฯ – นครราชสีมา) ช่วงกลางดง – ปางอโศก ระยะทาง 3.5 กม.

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่าได้ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้าง อาทิ งานเตรียมพื้นที่ งานสำรวจ งานขุดดิน ขุดรื้อหินแข็ง งานบดอัดชั้นวัสดุ งานย้ายราง งานถนนบริการ งานรางระบายน้ำ ซึ่งได้เน้นย้ำให้ผู้รับผิดชอบงานก่อสร้างทดสอบตรวจสอบทุกงานให้เป็นไปตามมาตรฐาน และดำเนินโครงการให้เป็นไปตามระยะเวลา เตรียมแนวทางความพร้อมในการใช้วัสดุก่อสร้างภายในประเทศมาปรับใช้ และให้ดำเนินการฉีดพ่นน้ำบริเวณพื้นที่ก่อสร้างเพื่อลดการเกิดฝุ่นละออง รวมถึงปฏิบัติตามมาตรการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ โครงการรถไฟความเร็วสูงฯ ช่วงกลางดง – ปางอโศก ระยะทาง 3.5 ก.ม. มีความคืบหน้าเป็นลำดับ โดยได้ย้ำว่าการก่อสร้างจะต้องแล้วเสร็จตามกำหนดประมาณเดือนเมษายน 2562

นอกจากนี้ ยังได้ตรวจเยี่ยมการบริการผู้โดยสาร ณ สถานีรถไฟกลางดง โดยสั่งการให้ดำเนินการตกแต่งสถานีเพิ่มเติมให้มีความสวยงาม ห้องน้ำต้องสะอาดอยู่เสมอ

ข่าวน่าสนใจ

Close