“ทีเอ็มบี”สนับสนุนเอสเอ็มอีคู่คิดคู่ลงทุน

ทีเอ็มบี สนับสนุนธุรกิจเอสเอ็มอี พัฒนา เติบโต คู่คิดคู่ลงทุน ครบทุกมิติ  ล่าสุดลูกค้าทีเอ็มบีได้รับรางวัล SMEs Excellence Awards 2018 ระดับแพลทินัม จัดขึ้นโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หรือ TMA 

จักรพันธ์ จารุธีรศานต์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าเอสเอ็มอีขนาดเล็ก ทีเอ็มบี กล่าวว่า “ทีเอ็มบี ให้ความสำคัญกับลูกค้าเอสเอ็มอี เรามุ่งมั่นที่จะช่วยสนับสนุนเอสเอ็มอี  ในทุกๆ ด้าน ที่ผ่านมาเรามุ่งเน้นพัฒนาเครื่องมือธุรกรรมที่ไม่เพียงแต่ช่วย “ลดต้นทุน” แต่ยังเพิ่ม ความ“คล่องตัว” ให้กับ SME  เรามี TMB BIZ TOUCH ซึ่งนับได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่เราสร้างขึ้น เพื่อลูกค้าเอสเอ็มอีโดยเฉพาะเป็นเจ้าแรก มีฟีเจอร์ต่างๆ ครบครัน และเป็นธนาคารแรกๆ ที่ให้ลูกค้านิติบุคคลได้โอนฟรีแบบเรียลไทม์ผ่านมือถือ อีกทั้งยังมีรีวอร์ดโปรแกรม TMB BIZ WOW ที่เปลี่ยนทุกธุรกรรมการเงินของลูกค้าให้เป็นคะแนนสะสม เพื่อใช้แลกสิทธิประโยชน์เพื่อต่อยอดทางธุรกิจ

ฉันทชื่น ขาวมะลิ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบี กล่าวเสริมว่า “ลูกค้าเอสเอ็มอีเป็นลูกค้าที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ทีเอ็มบี จึงให้การดูแลลูกค้าแบบ Total Solutionเพื่อให้ลูกค้า “ได้มากกว่า” (Get MORE with TMB) โดยเราจะเป็นมากกว่าธนาคารที่ให้ แหล่งเงินทุน โดยพร้อมที่จะเป็นคู่คิดที่มุ่งเน้นถึงประสิทธิภาพด้านการบริหารกระแสเงินสด ต้นทุน และประสิทธิภาพการทำธุรกรรมทางการเงิน รวมถึงช่วยวิเคราะห์และให้คำแนะนำในการป้องกันความเสี่ยงต่างๆ  พื่อช่วยผลักดันให้ธุรกิจเอสเอ็มอีเติบโตอย่างยั่งยืน

กุลวัชร ภูริชยวโรดม ซีอีโอ บริษัท ดิ ออริจินัล ฟาร์ม จำกัด เอสเอ็มอีที่ได้รับรางวัล SMEs Excellence Awards 2018 ประเภทธุรกิจการบริการ ระดับแพลทินัม กล่าวว่า “ได้นำหลักการของ Lean & Six Sigma จากที่ได้เข้าร่วมโครงการ Lean Supply Chain by TMB มาปรับใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพและ     ลดความสูญเสียในการบริหารจัดการขององค์กรอย่างจริงจัง โดยมุ่งเน้นที่ลูกค้าเป็นเป้าหมายสำคัญในการปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพของสินค้าและบริการ ทีเอ็มบี มีความตั้งใจอย่างมากที่อยากจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนเอสเอ็มอีของไทยให้เติบโตได้อย่างแข็งแรงและยั่งยืน ผมเชื่อว่า จากการตั้งใจในการทำงาน การบริหารจัดการองค์กรที่ดีและการทำงานด้วยหลักธรรมาภิบาลที่ดีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จึงทำให้เราสามารถคว้ารางวัลนี้มาได้สำเร็จ

กวีศิลป์ ศิริมณีธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี.พี.อะไหล่ จำกัด เอสเอ็มอีที่ได้รับรางวัล SMEs Excellence Awards 2018 ประเภทธุรกิจค้าปลีกและค้าส่ง ระดับแพลทินัม ร่วมแบ่งปันว่า “รางวัลนี้สร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมงานเป็นอย่างมาก สำหรับเรา ทีเอ็มบี เป็นมากกว่าแค่สถาบันการเงิน เป็นเหมือนคู่คิด ที่ปรึกษาผ่านโครงการอย่าง Lean Supply Chain ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการทำงานได้อย่างเป็นรูปธรรม  องค์ความรู้ที่ได้สามารถนำมาต่อยอดในการพัฒนาระบบคุณภาพอย่างต่อเนื่อง  หัวใจความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี คือ การปรับตัวให้ทันกับความเปลี่ยนแปลง โดยอาศัยความคล่องตัวและพยายามเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้  ที่สำคัญธุรกิจเอสเอ็มอี ควรจะมีพาร์ทเนอร์ หรือที่ปรึกษาที่ดีมาช่วยเสริมในจุดที่เรายังขาดไป”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close