คค.ยังไม่ขึ้นค่าเซอร์ชาร์จTAXIสนามบินเป็น100บ.

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ยังไม่อนุมัติขึ้นค่าเซอร์ชาร์จแท็กซี่สนามบินเป็น 100 บาท ชี้หากหยุดวิ่งไม่กระทบปชช.

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่กลุ่มเท็กซี่สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง เรียกร้องขอปรับค่าเซอร์ชาร์จ เป็น 100 บาท จากเดิม 50 บาท พร้อมขู่ยุติการให้บริการ เพื่อเรียกร้อง ว่า เชื่อว่าหากมีการหยุดวิ่งให้บริการของรถแท็กซี่จริงจะไม่มีผลกระทบต่อการให้บริการของผู้โดยสาร เนื่องจากมองว่า ปัจจุบันมีรถแท็กซี่ที่พร้อมจะเข้าไปรับบริการลูกค้าที่สนามบินทั้งสุวรรณภูมิและดอนเมืองอยู่ แล้ว มั่นใจว่า สามารถรองรับการเดินทางของผู้โดยสารได้

ขณะเดียวกัน รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรียลลิ้ง ปัจจุบันได้พัฒนาการให้บริการ ในเรื่องการเดินรถ โดยภายในสิ้นปีนี้จะมีรถมาวิ่งให้บริการเต็มรูปแบบ จำนวน 8 ขบวน รองรับการเดินทางของผู้โดยสารไป-กลับสุวรรณภูมิได้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนอกเหนือจากการใช้บริการรถแท็กซี่

อย่างไรก็ตาม ในส่วนปรับค่าเซอร์ชาร์จ เป็น 100 บาท จากเดิม 50 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของกระทรวงคมนาคมและคณะกรรมการขนส่งทางบกกลาง ซึ่งจะต้องพิจารณาอย่างรอบด้าน ทั้ง ราคาต้นทุนเชื้อเพลิงและผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อประชาชนผู้ใช้บริการ และต้องมั่นใจว่าสามารถแก้ปัญหาของแท็กซี่ได้อย่างถาวรระยะยาว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close