ททท.ผนึกส.ภัตตาคารบูมมัสมั่นไทยกระฉ่อนโลก

ททท. ผนึก ส.ภัตตาคารไทย-บล็อกเกอร์ จัดโครงการอาหารไทยกระฉ่อนโลก “Amazing Thai Taste to the World” ชูจุดขายมัสมั่นไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ร่ววมกับสมาคมภัตตาคารไทย มีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ จัดโครงการอาหารไทยกระฉ่อนโลก “Amazing Thai Taste to the World” ชูจุดขายมัสมั่นไทย และจัดกิจกรรมเชฟปะทะบล็อกเกอร์ร่วมแข่งขันทำมัสมั่นในสูตรต่างๆ เผื่อหวังให้มัสมั่นไทยเป็นที่รู้จักในระดับโลก หลังจากที่ ที่เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นโกได้จัดอันดับ 50 เมนูอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก และปรากฎว่ามัสมั่นได้รับเลือกเป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก

ขณะที่นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย กล่าวว่า กิจกรรมเผยแพร่มัสมั่นไทยในงาน Food & Hotel Thailand 2018 หรืองานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ด้านอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ เครื่องใช้ในโรงแรม ภัตตาคาร การจัดเลี้ยง และการบริการนานาชาติ ครั้งที่ 26 ซึ่งจัดกิจกรรมสร้าง Story Telling ของมัสมั่นไทยด้วยวัตถุดิบที่ใช้ปรุงและนำมาจากภาคต่างๆทั้งในชุมชนเมืองหลักและเมืองรอง หรือ Regional Thailand Signature Dishes อาหารไทยที่มีความหลากหลายและมาจากภูมิภาคต่าง ๆ

ด้านนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ขอขอบคุณสมาคมภัตตาคารไทยและเหล่าบล็อกเกอร์ที่ได้ร่วมกันโปรโมทมัสมั่นไทย โดยคิด 8 สูตรของมัสมั่นขึ้นมาแข่งขัน อาหารไทยนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในสินค้าทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ และในปี 2560 อุตสาหกรรมอาหารไทยทำรายได้เข้าประเทศถึง 850,000 ล้านบาท

ทั้งนี้นางสาวสาธิตา โสรัสสะ ประธานมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ กล่าวว่า มีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับได้เข้ามาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ในโครงการนี้ด้วย ได้ร่วมจัดกิจกรรมสนุกหรรษากับสมาคมภัตตาคารไทยและททท.บูมมัสมั่นไทยให้กระฉ่อนโลก ภายใต้กิจกรรม “เมื่อ 4 บล็อกเกอร์ ปะทะ 4 เชฟอาหารไทย อะไรจะเกิดขึ้น” มีการแข่งขันระหว่างทีมเชฟอาหารไทย 4 คน ประชันกับ ทีมบล็อกเกอร์ไทยอีก 4 คน โดยมีนายสืบวงศ์ แก้วทิพรัตน์ คอมเมนเตเตอร์ชื่อดังเป็นกรรมการตัดสิน

ข่าวน่าสนใจ

Close