หุ้นสัปดาห์หน้าติดตามตัวเลขGDPไตรมาส2

บล.กสิกร คาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้ามีแนวรับ 1,670 และ 1,650 จุด ติดตามตัวเลขจีดีพีไตรมาส 2/2561

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองความเคลื่อนไหวตลาดหุ้นไทย ระหว่างวันที่ 20-24 สิงหาคม 2561 ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,670 และ 1,650 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,700 และ 1,715 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ตัวเลขจีดีพีไตรมาส 2/2561 ของไทย ความคืบหน้าของประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ตลอดจนสถานการณ์ค่าเงินตุรกี

ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ อื่นๆ ได้แก่ บันทึกการประชุมนโยบายการเงินของสหรัฐฯ ยอดขายบ้านใหม่และบ้านมือสอง ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนก.ค. และดัชนี PMI Composite (เบื้องต้น) เดือนส.ค.

ขณะที่ ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ ดัชนี PMI Composite (เบื้องต้น) ของยูโรโซนและประเทศในแถบยุโรป ดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนก.ค. ของญี่ปุ่น

ทั้งนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยร่วงลงในช่วงต้นถึงกลางสัปดาห์ จากแรงขายของกลุ่มนักลงทุนสถาบันและกลุ่มนักลงทุนต่างชาติ ท่ามกลางความกังวลต่อวิกฤตค่าเงินลีราของตุรกี อย่างไรก็ดี ดัชนี SET ฟื้นตัวกลับมาได้บางส่วนในช่วงปลายสัปดาห์ ท่ามกลางสัญญาณความคืบหน้าในการจัดการเลือกตั้งของไทย ตลอดจนสัญญาณการเจรจาการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐฯ และจีน ซึ่งหนุนภาพรวมของตลาดหุ้นในภูมิภาคดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย

ข่าวน่าสนใจ

Close