พณ.ดันสินค้าไทยขายออนไลน์บนเว็บเกาหลี

กระทรวงพาณิชย์ เล็งดันสินค้าไปขายออนไลน์บนเว็บไซต์ชั้นนำเกาหลี หวังเพิ่มมูลค่าการค้า เพิ่มช่องทางการตลาด

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดว่า เกาหลีใต้ถือเป็นประเทศผู้นำตลาดการค้าออนไลน์ เนื่องจากเกาหลีสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตมากถึง 93% และมีการซื้อ-ขายออนไลน์ ที่มีสัดส่วน 65% ดังนั้น ไทยจึงพร้อมที่จะร่วมกับเกาหลีในการขายสินค้า โดยได้ร่วมกันนำสินค้ามากกว่า 500 รายการ นำไปวางจำหน่าย บนเว็บไซต์ Thaitrade.com เพื่อเป็นช่องทางการตลาดและติดต่อการค้าระหว่าง 2 ประเทศ และจะผลักดันสินค้าไทยขึ้นไปอยู่บนเว็บไซต์elevenstreet.com เว็บไซต์ Cafa24 ซึ่งเป็นเว็บชั้นนำของเกาหลี โดยมั่นใจว่าการค้าของไทยและเกาหลีจะเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันจะนำรายละเอียดงานงานในวันนี้ไปพิจารณา ปรับตัวมูลมูลค่าการค้าระหว่าง 2 ประเทศ และจะเปิดเผยให้ทราบอีกครั้ง เพราะธุรกิจกว่า 8,000 รายการที่เป็นสมาชิกของสมาคม KOIMA เป็นนักธุรกิจชั้นนำ น่าจะทำให้การลงทุนของเอกชนเกาหลีน่าจะเข้ามายังไทยเพิ่มเติม หลังได้ย้ายการผลิตไปอยู่เวียดนาม เป็นส่วนใหญ่

 

ดังนั้นไทยจึงควรเตรียมพร้อมและดึงเกาหลีเข้ามาลงทุนในไทยให้มากขึ้น เพราะปัจจุบันถือว่ายังน้อยอยู่เนื่องจากที่ผ่านมาติดปัญหาหลายด้าน เช่นการไม่มีข้อมูล ความใกล้ชิด และเสียตลาดการลงทุนด้านอิเล็กทรอนิกส์ แต่หลังจากนี้จะเร่งเดินหน้าเพื่อดึงการทุนและคาดว่างานในวันนี้จะสามารสร้างความเชื่อมั่นได้

อย่างไรก็ตาม กระทรวงพาณิชย์ ขอยืนยันว่าจะร่วมปฏิบัติงานกับเกาหลีอย่างเต็มที่ และพร้อมสนับสนุนการดำเนินงานของเกาหลีทุกด้าน

 

ข่าวน่าสนใจ

Close