ม็อบนักเรียนเลวแน่นBTSสยาม-ปิดแยกเฉลิมเผ่า

กลุ่มนักเรียนเลว ย้ายจุดชุมนุมจากแยกราชประสงค์ มาใต้ BTS สยาม - เริ่มปิดแยกเฉลิมเผ่าแล้ว

เวลาประมาณ 14:00 น กลุ่มผู้ชุมนุมนักเรียนเลวย้ายมายังบริเวณใต้ BTS สยามหลังจากที่ก่อนหน้านี้นัดรวมตัวชุมนุมที่แยกราชประสงค์โดยขณะนี้ ชมรมเริ่มนำแผงเหล็กกั้น เส้นทางการจราจรบริเวณแยกเฉลิมเผ่าโดยรถที่มาจากแยกราชประสงค์เมื่อมาถึงแยกเฉลิมเผ่าต้องเลี้ยวซ้ายเข้าถนน เข้าถนนอังรีดูนังต์ส่วนลดที่มาจากแยกปทุมวันยังสามารถใช้เส้นทางสัญจรมุ่งหน้าแยกราชประสงค์ได้ตามปกติ ส่วนรถยนต์ที่ มาจากแยก อังรีดูนังต์ถนนพระรามที่ 4 เจ้าหน้าที่ปิดเส้นทางการจราจรมุ่งหน้าแยกเฉลิมพอแล้วโดนบังคับให้เลี้ยวซ้ายเข้าสยามสแควร์หรือกลับรถเท่านั้น

ขณะเดียวกันมีรถบรรทุกอุปกรณ์ที่ใช้ตั้งเวที มาจอดเตรียมยังจุดดังกล่าวแล้วจำนวน 4 คัน ขณะที่ตำรวจจราจรสนปทุมวันเข้าอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ระบุว่าสำหรับผู้เข้าร่วมกลุ่มนี้ เดิมได้ขออนุญาตการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ แต่เนื่องจากมีฝนตกหนักจึงแจ้งขอย้ายจุดฉุกเฉินมายังบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม โดยแจ้งไปยังผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 รับทราบ ซึ่งจุดที่ชุมนุมจะตั้งเวทีห่างจากแยกปทุมวันประมาณ 50 เมตร โดยหันหน้าเวทีไปทางแยกเฉลิมเผ่า ซึ่งเป็นไปตามมาตรา 12 แห่ง พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะฯ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทางกลุ่มประกาศย้ายมารวมตัวที่ใต้ BTS ซึ่งขณะนี้ เริ่มมีมวลชนทยอยรวมตัวแล้ว เพื่อทำกิจกรรมและแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ทำให้การจราจรเริ่มติดขัด เพราะมีการเปลี่ยนจุดชุมนุม ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ได้นำแผงเหล็กมากั้นพื้นที่โดยรอบแล้วเช่นกัน

ล่าสุดมวลชนทยอยลงถนนบริเวณใต้ BTS สยาม หน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน บนถนนพระรามที่ 1 โดยกลุ่มนักเรียนเลวได้นำรถขยายเสียงมาจอดที่ใต้สถานี พร้อมนำกลองมาเล่นดนตรีเข้าจังหวะ เพื่อสร้างบรรยากาศ และอารมณ์ร่วมในการทำกิจกรรม

โดยในการชุมนุมครั้งนี้มีองค์กรแอมนาสตี้ไทยแลนด์ เตรียมริบบิ้นสีส้ม สำหรับผูกข้อมือให้กับเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี และเตรียมริบบิ้นสีชมพูสำหรับผูกข้อมือเด็กอายุ 15-18 ปี เพื่อระวังกรณีการเกิดการสลายการชุมนุมจะได้ช่วยเหลือได้อย่างถูกต้อง จากนั้นเวลา 14.13 น. แกนนำบนรถขยายเสียงประกาศขอให้มวลชนลงมาชุมนุมบนถนนพระราม 1 จนสามารถปิดการจราจรได้

ทั้งนี้ ทางกลุ่มนักเรียนเลวได้ทำการปิดถนนพระรามที่ 1 ตั้งแต่แยกเฉลิมเผ่าจนถึงแยกปทุมวัน ได้เต็มพื้นที่แล้ว

ขณะการ์ดผู้ชุมนุม คุมเข้มทางเข้าออก และจัดรถแจกน้ำดื่มฟรีให้ผู้เข้าร่วมชุมนุม พร้อมจัดกิจกรรมการเมืองในพื้นที่คึกคักขณะที่พ่อค้าแม่ค้าจะตั้งร้านขายของในพื้นที่แน่น

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close