ราชทัณฑ์แจงเหตุย้าย”ตัน-สุรนาถ”ไปบางขวาง

ราชทัณฑ์ แจง ย้าย "ตัน-สุรนาถ" ขังคุกบางขวาง เหตุห้องกักโรคเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หนาแน่น

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีที่เพื่อนและญาติของนายสุรนาถ แป้นประเสริฐ หรือ ตัน ผู้ต้องหามาตรา110 ตั้งข้อสงสัยถึงการย้าย นายสุรนาถไปควบคุมที่เรือนจำกลางบางขวางว่า ตนได้รับรายงานจากผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ว่า ช่วงที่นายสุรนาถ ถูกนำตัวมาที่เรือนจำ ห้องกักโรคมีความแออัด เนื่องจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพเป็นเรือนจำที่รับตัวผู้ต้องหาและจำเลยทุกคดี ทำให้ความจุห้องกักโรคไม่เพียงพอ ประกอบกับคดีดังกล่าวมีอัตราโทษสูงเกิน 15 ปี จึงย้ายเป็นการภายในไปควบคุมที่เรือนจำใกล้เคียง คือเรือนจำกลางบางขวาง แต่ได้แจ้งให้ศาลทราบแล้ว

ทั้งนี้ ยืนยันว่าระหว่างที่นายสุรนาถ ถูกควบคุมที่เรือนจำกลางบางขวาง ไม่ได้ถูกขังเดี่ยว เพราะการขังเดี่ยวคือการลงโทษ และทนายความสามารถเข้าเยี่ยมได้ ยกเว้นญาติที่ต้องรอให้ครบกำหนดกักโรค 14 วันก่อน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เรือนจำพิเศษกรุงเทพสามารถรับผู้ต้องขังเพิ่มได้แล้ว ดังนั้น จะรับตัวนายสุรนาถกลับมาขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อความสะดวกในการฝากขังผ่านจอภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎรถูกคุมขัง ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ มีทั้งหมด 3 คน  คือ นายอานนท์ นำภา, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข, นายเอกชัย หงส์กังวาน ส่วนนายสุรนาถ แป้นประเสริฐ หรือ ตัน ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำบางขวาง ส่วนนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์, นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม และนางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง ได้รับการปล่อยตัว ออกจากเรือนจำไปเมื่อวานนี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close