จับชายหลอกขายโควตาหวยราคาถูก

กองปราบรวบผู้ต้องหา หลอกผู้เสียหาย ขายโควตาลอตเตอรี่ราคาถูก ทำสูญเงิน  130,000 บาท อ้างหาเงินใช้หนี้นอกระบบ

ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามร่วมกันจับกุม นายปัญญา (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 52 / 2563 ลงวันที่ 4 ก.พ.63  ซึ่งถูกกล่าวหาว่า “โดยทุจริตหลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้ง และโดยการหลอกลวงโดยว่านั้นไปได้ซึ่งทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม หรือทำให้ผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สามทำ ถอน หรือทำลายเอกสารสิทธิ” และจากการตรวจสอบยังพบว่านายปัญญา มีหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ 234 / 2560 ลงวันที่ 8 มิ.ย.60 ซึ่งต้องหาว่าฉ้อโกงอีก 1 หมายจับ โดยจับกุมได้บริเวณ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 2 เขตบางกอกใหญ่

พฤติการณ์ เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ขณะที่ผู้เสียหายประกอบอาชีพขายลอตเตอรี่ ผู้เสียหายได้พบกับนายปัญญา (ผู้ต้องหา) ซึ่งได้เข้ามาพูดคุยตีสนิท แล้วอ้างว่าตนทำงานอยู่ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล มีโควตาจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าที่อื่น ในราคาใบละ 65 บาท หรือซื้อเป็นชุดในราคาชุดละ 6,500 บาท ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อ โอนเงินจำนวน 130,000 บาท ให้กับผู้ต้องหาเพื่อซื้อลอตเตอรี่กับผู้ต้องหา แต่หลังจากโอนเงินไป ผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อกับนายปัญญา ได้อีก จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ให้ดำเนินคดีกับนายปัญญา และได้ร้องเรียนมาที่เพจกองปราบปรามให้ช่วยติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา เนื่องจากมีกลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่ที่ถูกนายปัญญา หลอกลวงในลักษณะเดียวกันอีก

กระทั่งวันที่ 27 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายปัญญา หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าในซอยจรัญสนิทวงศ์ 2 แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และจับกุมตัวนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ในที่สุด

จากการสอบถามนายปัญญา ให้การรับสารภาพว่าตนเองได้หลอกผู้เสียหายจริง เนื่องจากต้องการเงินไปใช้หนี้นอกระบบ และเคยเห็นข่าวหลอกลวงผู้ขายลอตเตอรี่ลักษณะดังกล่าวเลยลองทำดู

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close