ยึดรถหรู4คันเครือข่ายพนันออนไลน์-พบดาราดังเอี่ยว

ตร.บุกยึดรถหรู 4 คัน ค่ากว่า 110 ล้าน ของเครือข่ายพนันออนไลน์ พบดาราดังช่วยเคลื่อนย้ายรถ ซุกโกดังเมืองนนท์

เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. นำหมายศาลจังหวัดนนทบุรีเข้าตรวจค้นโกดัง ไม่มีชื่อ ในซอยบางใหญ่-บางคูลัด 4 หมู่ 5 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังสืบสวนขยายผลเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ของ นายแทนไท ที่ถูกตำรวจจับกุมตัว เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังจากนายแทนไท ถูกจับกุม พบมีผู้ร่วมขบวนการนำรถหรู 4 อาทิ LAMBORGHINI AVENTADOR SV ราคา 50 ล้านบาท 2. MCLAREN 720S ราคา 30 ล้านบาท 3. AUDI R8 V10 COUPE ราคา 18 ล้านบาท และ 4. NISSAN GTR ราคา 12 ล้านบาท รวมมูลค่า 110 ล้านบาท มาซุกซ่อนไว้ที่โกดังแห่งนี้

สืบเนื่องจากขณะที่ นายแทนไท ถูกตำรวจจับกุมที่จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม เวลาประมาณ 12.00 น. ต่อมาเวลา 15.00 น. มีเครือข่ายของแก๊งดังกล่าว เข้าหมู่บ้านหรู ในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 แขวงและเขตลาดพร้าว ก่อนจะทำการย้ายรถหรู รวม 4 คัน มาซุกซ่อนไว้ที่โกดังของทางเอกชน

จากการสืบสวนของตำรวจ เบื้องต้นพบว่าผู้ที่เคลื่อนย้ายรถหรูทั้ง 4 คัน คือ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ซึ่งขณะนี่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายพนันออนไลน์หรือไม่

ทั้งนี้จากข้อมูลการสืบสวนพบว่า นักแสดงหนุ่มคนดังกล่าวมีความสนิทสนมกับ นายแทนไท เป็นนายทุนใหญ่เว็บพนันออนไลน์ของประเทศไทย รวม 9 เว็บไซต์ ซึ่งการจับกุมล่าสุดพบเงินหมุนเวียนในเครือข่ายนี้ กว่า 15,000 ล้านบาท

ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะนำรถหรูทั้ง 4 คัน ไปส่งที่ กองพิสูจน์หลักฐาน สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ส่วนการพิจารณาความผิดของ นักแสดงหนุ่ม นั้น พนักงานสอบสวน สน. พญาไท จะเป็นผู้พิจารณาในข้อหา ช่วยผู้อื่นไม่ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง หรือ ทำให้พยานหลักฐานสูญหาย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 184 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close