“ไมค์ ระยอง”ประกาศยุติชุมนุม2ทุ่ม

"ไมค์ ระยอง" นำทัพเคลื่อนจาก ม.รามฯ ปักหลักแอร์พอร์ตเรียลลิ้งค์รามคำแหง ก่อนประกาศยุติการชุมนุม 2 ทุ่ม

นายภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำกลุ่มคณะราษฎรนัดรวมตัวชุมนุมที่ลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคําแหง โดยปรากฏตัวช่วงเวลาประมาณ 17.40 น. จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมมีการเรียกร้องให้มหาวิทยาลัยรามคำแหงเปิดไฟส่องสว่าง แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ จึงเคลื่อนขบวนไปปักหลักกดดันอยู่บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงานอธิการบดี

ต่อมาเวลาประมาณ 18.45 น. นายภานุพงศ์ ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง มุ่งหน้าไปยังแยกคลองตัน โดยใช้เส้นทางถนนรามคำแหง กระทั่งเวลาประมาณ 19.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้ปักหลัก ยึดพื้นที่ บริเวณสถานีรถไฟฟ้า Airport rail Link รามคำแหง

โดยนายภาณุพงศ์ กล่าวว่า การชุมนุมในครั้งนี้ ยังคงเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง และให้รัฐบาลปฏิบัติตามข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อของกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมกับระบุว่า ตนพร้อมหากเจ้าหน้าที่จะดำเนินการจับกุม ซึ่งวันนี้หากถูกจับกุมขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมไปรวมตัวกันอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ที่มหาวิทยาลัยรามคําแหงเวลาเดิมและเคลื่อนขบวนไปยังสถานีตำรวจที่จับกุมตัวเขาเอาไว้

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. นายภาษุพงศ์ ได้ประกาศยุติการชุมนุมเช่นเดียวกันกับสถานที่การชุมนุมจุดอื่น ๆ ก่อนที่ชุดรักษาความปลอดภัยของกลุ่มผู้ชุมนุม จะล้อมรอบนายภานุพงศ์ และพาออกจากพื้นที่ โดยเกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย จากนั้นได้มีการเปลี่ยนเสื้อผ้าของนายภานุพงศ์ พร้อมกับนำตัวนายภานุพงศ์ขึ้นรถยนต์สีขาวและออกจากพื้นที่ทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ม็อบแยกบางนาประกาศยุติ19.30น.นัดใหม่พรุ่งนี้

ม็อบยึด5แยกลาดพร้าว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close