รวบหนุ่มใหญ่หนีคดีพรากผู้เยาว์นาน19ปี

กองปราบ รวบหนุ่มใหญ่ หนีคดีพรากผู้เยาว์นานกว่า 19 ปี เหลืออีก 3 เดือน คดีขาดอายุความ 

ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุมนายสมเกียรติ หรือเกียรติ (สงวนนามกสุล) อายุ 43 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดจังหวัดทุ่งสง ที่ 282/2546 ลงวันที่ 15 เดือน มีนาคม 2546 ข้อกล่าวหา “ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่ถึง 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลฯ” โดยจับกุมได้ที่ ริมถนนเจ้าฟ้า ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

พฤติการณ์ สืบเนื่องจาก เมื่อเดือนมกราคม 2544 นายสมเกียรติฯ ผู้ต้องหา ได้ร่วมกับนายเขียว ทำการล่อลวง น.ส.ผึ้ง (นามสมมุติ) วัย 16 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของนายเขียวออกจากบ้าน แล้วพาขับขี่รถจักรยานยนต์ไปที่บ้านร้างแห่งหนึ่ง จากนั้นผู้ต้องหากับนายเขียว ได้บังคับให้ น.ส.ผึ้ง เข้าไปในบ้านร้าง ซึ่งตัวผู้ต้องหาได้ออกมาทำธุระในหมู่บ้านใกล้เคียง ส่วนนายเขียว ได้บังคับขืนใจ น.ส.ผึ้ง โดยที่ น.ส.ผึ้ง ไม่ยินยอม จึงได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหากับนายเขียว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมนายเขียว มาดำเนินคดีจนพ้นโทษออกมา ส่วนผู้ต้องหายังหลบหนีคดีตระเวนไปทำงานรับจ้างอยู่หลายจังหวัดเป็นเวลานานกว่า 19 ปี ซึ่งอีก 3 เดือน คดีก็จะขาดอายุความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม จึงเร่งสืบสวนติดตามตัว

จนกระทั่งวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาที่ จ.กระบี่ จึงได้นำกำลังติดตามไปจับกุมได้ที่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวน่าสนใจ

Close