คุม2ผัวเมียโจรชิงทองโลตัสวังหินฝากขังค้านประกันตัว

ตำรวจนครบาลโชคชัย ควบคุมตัว "ชัยมงคล-จันดา" 2 ผัวเมีย ร่วม ชิงทองโลตัส วังหิน ฝากขังศาลแล้ว พร้อมค้านประกัน

วันที่ 1 ต.ค. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย คุมตัวนายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมป์ อา 38 ปี ผู้ต้องหา คดีชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน และ นางจันดา จันทร์โศก ภรรยาสาวชาวลาว มาขออำนาจศาลฝากขัง โดยบรรยายคำร้องว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าพนักงานตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ อ.ปากชม จ.เลย แจ้งข้อกล่าวหาว่า ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน โดยประทุษร้าย และใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการหลบหนี มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไม่ได้รับอนุญาต กระทำการขู่เข็ญให้ผู้อื่นตกใจกลัว , พรบ.อาวุธปืนเครื่องกระสุนปี 2522

พฤติการณ์ คือ เมื่อวันที่ 27ก.ย. จำเลย อำพรางตัวโดนสวมวิกผมยาว เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ารุ่นทีทีเอ็กซ์สีแดง มาที่ห้างโลตัส วังหิน แล้วเข้าไปในร้านทองเยาวราชสาขาโลตัสวังหิน ใช้อาวุธปืนพกออโต้ ขนาด 9มม. จี้เอาทองรูปพรรณไป 216 เส้น ราคากว่า 6.5 ล้านบาท หลบหนีไป ที่ อพาร์ทเมนท์ ซอยพหลโยธิน 34 เสนานิคม กทม. แล้วพ่นสีรถจักรยานยนต์เป็นสีดำ และเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ใส่กับถอดวิกออกทิ้ง ก่อนหลบหนีไปที่ จ.เลย เพื่อเตรียมหนีไปที่แขวงไชยบุรี เมืองเวียงจันทร์ สปป.ลาว

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน ได้ควบคุมตัวมาครบกำหนด 48 ชม. แล้ว แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นยังคงต้องสอบพยานอีก 7 ปาก รอผลพิสูจน์ต่างๆ จึงขออำนาจศาลฝากขังไว้ 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. ถึง 12 ตค. คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ผู้ต้องหากระทำโดยอุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เคยกระทำผิดมาหลายคดี หากมีประกันก็ขอคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close