ล่าโจรชิงทองสอบพยาน30ปาก-จ่อเทียบเคียงคดีเก่า10ปี

ตร.สอบพยานคดีโจรชิงทองไปแล้ว 30 ปาก นำพฤติกรรมคนร้าย ที่ก่อเหตุ เทียบเคียงย้อน 10 ปี โดยเฉพาะคดีแต่งหญิงชิงทอง บิ๊กซีพระราม 4

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เรียกชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวน สน. โชคชัย ประชุมเพื่อเร่งคลี่คลายคดีคนร้ายก่อเหตุชิงทองในห้างโลตัสวังหินเมื่อวานที่ผ่านมา โดยระบุว่า ขณะนี้ตำรวจได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 9 ปาก โดยเบื้องต้นพบว่า มีทรัพย์สินซึ่งเป็นทองรูปพรรณสูญหายไป 216 บาท ซึ่งทางร้านทองดังกล่าว มีประกันภัย โดยตำรวจ จะมีการสอบรายละเอียดอีกครั้งว่าทองที่หายไปมีจำนวนเท่าใด

ส่วนทางคดีชุดสืบสวนสอบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งก่อนเกิดเหตุหลังเกิดเหตุและบุคคลที่ให้การช่วยเหลือคนร้าย โดยจะมีการนำคดีที่คนร้ายแต่งกายเป็นหญิงโจรกรรมรถ จยย. มาก่อเหตุชิงทองในห้างบิ๊กซีพระราม 4 พื้นที่ สน.ทองหล่อ เมื่อต้นปี 2562 มาเทียบเคียง ว่าเป็นบุคคลกลุ่มเดียวกันหรือไม่ และจะตรวจสอบแผนประทุษกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทองย้อนหลังไป 5-10 ปี ในพื้นที่ใกล้เคียงและพื้นที่ต่างจังหวัด

นอกจากนี้จะทำการตรวจสอบ จยย. ต้องสงสัยที่ตรวจยึดมาได้ และรถแท็กซี่ที่รับคนร้ายไปส่งหน้าห้างย่านลาดพร้าว ว่ามีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่ โดยตำรวจจะมีการตรวจสอบพฤติกรรมของคนร้าย ที่ดูเหมือนมีความเชี่ยวชาญด้านการใช้อาวุธปืน และยุทธวิธีในการยับยั้งไม่ให้บุคคลอื่นเข้าไปใกล้ขณะก่อเหตุ ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หรือไม่นั้น จะมีการตรวจสอบต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัย ระบุว่ามีการสอบปากคำพยานแวดไปแล้ว 30 ปาก ตำรวจจะมีการพิจารณาว่า พยานรายใดที่มีน้ำหนักจะนำเข้ามาในสำนวนการสอบสวนโดยยืนยันที่ผ่านมาตำรวจมีการตรวจตราและเฝ้าระวังเหตุ รวมทั้ง เข้าไปพูดคุยกับผู้ประกอบการร้านทองมาโดยตลอด แต่ผู้ประกอบมีบางรายที่ให้ความร่วมมือแต่บางรายไม่ให้ความร่วมมือโดยเฉพาะร้านที่อยู่ภายในห้าง เพราะเกรงว่าหากติดลูกกรงจะทำให้เสียทัศนียภาพ และร้านทองเองคิดว่าทางร้านมีประกันภัย จึงไม่กลัวว่าจะมีคนร้ายมาก่อเหตุ

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รองผู้บัญชาการ สำนักงานกฎหมายและคดี (รอง ผบช.กมค.) เป็นประธานการประชุมคอนเฟอร์เรนซ์ จากศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ไปยัง สน.โชคชัย ถึงกรณีดังกล่าวว่าจากการสอบถามตำรวจ สน.โชคชัย รายงานว่าคดีมีความคืบหน้าไปค่อนข้างมาก ขณะเดียวกันได้มีข้อสั่งการลงไปตามปกติ เรื่องให้ดูแลรักษาความปลอดภัยร้านทองภายในห้างสรรพสินค้า พร้อมกำชับให้เก็บรักษาของกลาง พยานหลักฐานต่าง ๆ รวมทั้งคราบเลือดที่สามารถตรวจหาดีเอ็นเอคนร้ายได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านทองไปจนถึงสถานที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งย่านเสนานิคม จนพบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายจอดทิ้งไว้ และเสื้อแจ็คเก็ต นอกจากนี้ยังพบคราบเลือดบริเวณตู้แสดงสินค้าเนื่องจากคนร้ายใช้มือทุบไปที่ตู้เพื่อชิงทรัพย์ ซึ่งพยานหลักฐานส่วนนี้สามารถยืนยันถึงคนร้ายตัวจริงได้อย่างแน่นอน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close