พบจยย.โจรฉกทอง221บ.จอดทิ้งถอดวิกผมขึ้นTAXIหนี

ตร.พบ จยย. โจรชิงทอง 221 บาท จอดทิ้งย่านเสนา ถอดวิกผมขึ้น TAXI หนี - เชื่อ มีความชำนาญ ในการอำพรางตัว

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย ที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ในห้างดังย่านวังหิน เมื่อวานที่ผ่านมา (อ่านข่าว : ด่วน!ชายบุกเดี่ยวชิงทองห้างย่านวังหินฉกกว่าร้อยบาท) พบว่า หลังจากที่คนร้ายก่อเหตุแล้ว ได้วิ่งออกมาจากห้างก่อนขับขี่ จยย. ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยใช้เส้นทาง สะพานข้ามคลองลาดพร้าว ซอยรัชดาภิเษก 36 หรือ ซอยเสือใหญ่อุทิศ ที่มีซอยแยกย่อยจำนวนมาก และ สามารถทะลุไปได้หลายเส้นทาง ทั้ง ถ.รัชดาภิเษก เสนานิคม และ ถ.ลาดพร้าว ซึ่ง ตำรวจตรวจสอบข้อมูลพบว่าคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปทาง ถ.เลียบคลองลาดพร้าว และไปพบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุถูกนำมาจอดทิ้งไว้ที่อพาร์ทเม้นท์ แห่งหนึ่งภายซอยเสนานิคม 1 ห่างจากจุดที่ก่อเหต ประมาณ 2-3 กม. ตำรวจ ได้ยึดรถจักรยานยนต์ของกลางมาไว้ตรวจสอบ ที่ สน.โชคชัย

จากนั้น คนร้ายได้เปลี่ยนเสื้อผ้า ถอดวิกผม รองเท้า ก่อนจะเรียกแท็กซี่ ไปที่ห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว ตำรวจ สน.โชคชัย จะนำหลักฐานต่างๆที่ตรวจยึดได้ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝง

อย่างไรก็ตาม จะตรวจสอบทะเบียนรถ เบื้องต้นทราบชื่อผู้ครอบครองรถเป็นผู้หญิง จากนี้จะขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคนร้ายหรือไม่

ตร. ระบุว่า คนร้ายมีความเชี่ยวชาญในการอำพรางตัวเป็นอย่างดี เนื่องด้วยลักษณะพฤติกรรมมีการเตรียมตัวโดยเฉพาะเรื่องของการพ่นสี ทับเลขตัวถังรถ จยย. รวมทั้งมีการป้องกันไม่ให้มีร่องรอยลายนิ้วมือบนตัวรถ ขณะที่ตำรวจยังมีการตั้งข้อสังเกตุว่า รถจยย. คันที่ตรวจยึดได้ จะมีการโจรกรรมมาเพื่อก่อเหตุในครั้งนี้ก็มีความเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าคนร้ายสามารถชิงทองไปได้ทั้งหมด 221 บาท มูลค่ารวมกว่า 6.5 ล้านบาท

ทางด้าน เจ้าหน้าที่ของห้างโลตัส ระบุว่าจุดที่คนร้ายนำรถ จยย. มาจอด ก่อนเข้าไปก่อเหตุ ตามปกติสถานที่ดังกล่าวไม่ใช่เป็นที่จอดรถ จยย. ของลูกค้าแต่อย่างใด แต่เชื่อว่าคนร้ายจะฉวยโอกาสนำรถมาจอดเพื่อง่ายต่อการขับขี่ จยย. หลบหนีไปยังเส้นทาง ที่มีความซับซ้อนยากต่อการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

ขณะที่บรรยากาศภายในร้านทองที่ตั้งอยู่ภายในห้างโลตัสวังหิน มีเจ้าหน้าที่ของทางห้างออกมาชี้แจงว่าบริเวณโซนร้านทอง ประมาณ 8 ร้านค้า วันนี้จะถูกกันปิดที่ไม่ให้บริการกับลูกค้า รวมทั้งปิดประตูทางเข้า-ออก ของห้างที่ติดกับร้านทอง โดยให้เหตุผลว่าตำรวจขอความร่วมมือในเรื่องของการเก็บรวมรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม และยังไม่มีกำหนดระยะเวลาจนกว่าตำรวจจะอนุญาต

คลิปวงจรปิดอีกมุม คนร้ายชิงทอง ร้านทองห้างย่านวังหิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองห้างย่านวังหิน

ด่วน!ชายบุกเดี่ยวชิงทองห้างย่านวังหินฉกกว่าร้อยบาท

รองผบ.ตร.รุดตรวจเหตุคนร้ายชิงทองห้างย่านวังหิน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close