แจ้งความจับโจรไซเบอร์หลอกขายสินค้า

"โจรไซเบอร์"อ้างเป็นแอดมิน กรุ๊ปซื้อขายสินค้า หลอกเหยื่อโอนเงินกว่า 20 ราย เสียหายกว่าครึ่งล้าน

น.ส.นัฐชมนต์ ธิติมงคลไพศล อายุ 27 ปี เดินทางเข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวประจำ ตร.พร้อมแจ้งความ ร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อ พ.ต.อ.วิชัย แดงประดับ พนักงานสอบสวน หัวหน้าชุดปฏิบัติการรับแจ้ง ศปอส.ตร.เพื่อให้ดำเนินคดี ข้อหาฉ้อโกง กับผู้ต้องหา บุคคลที่ใช้บัญชี เฟซบุ๊ก ชื่อ Jean Hudeska ซึ่งเป็นบุคคลที่กดเอาเงินที่ตู้ เอทีเอ็ม จำนวน 27,200 บาท สถานที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 91 หมู่บ้านนันทวันปิ่นเกล้า – ราชพฤษร์ ถ.บรมราชชชนี แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 ก.ย.63

โดน.ส.นัฐชมนต์ กล่าวว่า ได้ลงประกาศขายสินค้า กระเป๋า ยี่ห้อแบรนด์เนม (หลุยส์วิตวิตตอง)มือสองซึ่งเป็นของแท้ ราคา 68,000 บาท ในเพจ “กลุ่มซื้อขายกระเป๋าแบนด์แนม” จากนั้นมีผู้ใช้บัญชี ไลน์”รูปปลาวาฬ” ทักแชตสนใจซื้อสินค้า แต่อ้างว่า อาจถูกหลอกขายสินค้า จึงเสนอวิธีให้ซื้อขายกันผ่านแอดมินเพจ เฟซบุ๊กชื่อ Jean Hudeska ซึ่งได้ให้ผู้เสียหายวางเงินมัดจำสินค้าก่อนขาย 40 เปอร์เซ็นต์ เพื่อยืนยันว่า ไม่ได้หลอกขายสินค้า และเมื่อซื้อขายกันเสร็จสิ้นแล้ว ลูกค้าได้รับสินค้าและชำระเงินกันเป็นที่พอใจตามตกลงแล้วทางเเอดมินเพจจะคืนเงินมัดจำให้ผู้เสียหาย ทำให้ผู้เสียหาย หลงเชื่อ จึงได้จ่ายเงินมัดจำให้ 40% เป็นจำนวนเงิน 27,200 บาท โดยทางแอปพลิเคชั่นทางโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะมีการกดเงินออกไป ทำให้เชื่อได้ว่าถูกคนร้ายหลอกลวง

น.ส.นัฐชมนต์ ยังได้เปิดเผยอีกว่า ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Jean Hudeska ยังได้มีพฤติกรรมที่เข้าข่ายหลอกลวงฉ้อโกงกับผู้เสียหายอื่นอีกประมาณ 20 กว่าราย มีมูลค่ารวมๆ ประมาณ 400,000 – 500,000 บาท ซึ่งผู้เสียหายเหล่านั้นได้ทยอยเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับ ผู้ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว โดยในวันนี้ ทางพนักงานสอบสวนก็ได้ทำหนังสือ ถึงพนักงานสอน สน.ตลิ่งชัน ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุโดยตรง ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close