ป.รวบหนุ่มหลอกขายหน้ากากอนามัยเสียหายกว่า8แสน

กองปราบรวบหนุ่มหลอกขายหน้ากากอนามัยออนไลน์เสียหายกว่า 8 แสนบาท

ว่าที่ พ.ต.ต.รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สารวัตรกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม(สว.กก.1 บก.ป.) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม นายนิติวัจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ผู้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดยะลา กระทำผิดฐาน “ฉ้อโกง” โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถ ชั้น 5 ภายในห้างสรรพสินค้า เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทุกภาคส่วนมีความต้องการหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก นายนิติวัจน์ ได้ประกาศขายหน้ากากอนามัยผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อค้ากำไรในช่วงวิกฤต และมีกลุ่มลูกค้าสนใจติดต่อสั่งซื้อหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก ต่อมาหลังรับโอนเงินค่าหน้ากากอนามัยมาจากลูกค้าแล้ว ผู้ต้องหากลับไม่ส่งสินค้าให้กับลูกค้าแต่อย่างใด เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายกว่า 800,000 บาท ผู้เสียหายจึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาจนกว่าจะถึงที่สุด

ต่อมาผู้เสียหายพยายามติดตามทวงถามเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้ต้องหาเป็นจำนวนหลายครั้ง แต่ยังไม่มีการชดใช้ค่าเสียหายแต่อย่างใด พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติหมายจับจากศาลเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหา กระทั่งวันที่ 23 ก.ย.63 ตำรวจชุดจับกุม สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหามาพักอาศัยอยู่ที่ กรุงเทพฯ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงได้ทำการจับกุม เบื้องต้นจากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close