แม่ห่วงลูกถูกรถชนหน้าห้างอาการสาหัส-ตร.จ่อฟันผิด

แม่นักเรียนถูกรถชนขณะข้ามทางม้าลาย ห่วงลูกอาการสาหัส - ตร. เร่งรวบรวมหลักฐานแจ้งข้อหา

นางการะเกตุ คำชู มารดาของน้องมดดำ วัย 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวิทยาลัยนาฏศิลป ศาลายา ที่ถูกรถเก๋ง โตโยต้า วีออส ชน บริเวณหน้าห้างแมคโคร ศาลายา ระบุว่า ขณะนี้ น้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู รพ.นครปฐม โดยแพทย์ระบุว่า น้องมีอาการสมองบวม ไม่รู้สึกตัว รวมทั้งมีบาดแผลที่บริเวณใบหน้าด้านขวา และโคนขาขวา

เบื้องต้น ทางครอบครัวได้ไปให้กำลังใจ แต่ก็ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  เนื่องจากที่ผ่านมา น้องจะนั่งรถโดยสารไปโรงเรียนด้วยตนเอง แต่ช่วงเกิดเหตุ เป็นช่วงเย็น หลังเลิกเรียน ที่น้องกำลังจะข้ามถนนบริเวณทางม้าลาย เพื่อจะมารับประทานอาหาร ที่ห้างแม็คโคร พร้อมเพื่อนรวม 3 คน ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

โดยขณะนี้ยืนยันว่า ยังไม่ได้พบกับคู่กรณี และไม่มีการพูดคุยกันแต่อย่างใด ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่า คู่กรณีมีการบ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ ตอนนี้ตนเองยังไม่คิดเรื่องอื่น เพราะเป็นห่วงอาการของน้องเพียงอย่างเดียว รวมทั้งครอบครัวยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี หรือลงบันทึกประจำวันแต่อย่างใด แต่ทราบว่า ทางโรงเรียนได้ไปลงบันทึกประจำวัน ไว้ที่ สภ.พุทธมณฑล ไว้เป็นหลักฐาน ว่า มีนักเรียนประสบอุบัติเหตุถูกรถชนได้รับบาดเจ็บเท่านั้น เพราะขณะนี้ยังไม่ทราบว่าน้องจะมีอาการบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด ต้องรอให้แพทย์ เป็นผู้วินิจฉัยอาการ

ด้าน นายดุลยวัต เข็มเงิน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยห้างแม็คโคร เปิดเผยว่า ปกติตนเองปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด้านหน้าห้างเป็นประจำทุกวัน กระทั่งวานนี้ช่วงเย็น พบมีประชาชนใช้ทางม้าลายข้ามถนน เป็นปกติ ระหว่างห้างสรรพสินค้ากับศูนย์อาหาร ซึ่งแต่ละครั้งที่ประชาชนข้ามถนน รถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมา ก็จะจอดให้คนข้าม แต่เหตุการณ์เมื่อวานมีรถยนต์ที่ก่อเหตุขับมาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะแซงซ้ายและขวา จนกระทั่ง พุ่งชนเด็กนักเรียน ทราบว่าขณะนี้ มีอาการสาหัส รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยยืนยันว่าก่อนหน้านี้ ระหว่างที่ตนเองปฏิบัติหน้าที่ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน

ขณะที่ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพุทธมณฑล ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน สำหรับแจ้งความดำเนินกับผู้ก่อเหตุ โดยจะต้องรอแพทย์วินิจฉัยอาการบาดเจ็บ ของผู้ป่วยทุกคนที่ได้รับบาดเจ็บ จึงจะสามารถ แจ้งข้อหากับผู้ที่ก่อเหตุได้ โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close