ตร.บางกรวยส่งสำนวนฟ้อง”ปรเมศวร์”เมาแล้วขับชนจยย.

ตำรวจบางกรวย ส่งสำนวนฟ้อง"ปรเมศวร์" อธิบดีอัยการ เมาเเล้วขับ ชนรถ จยย. - เจ้าตัว ยังไม่แจงรายละเอียด หวั่นถูกมองรบกวนการสอบสวน

วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวมีรายงาน การเผยแพร่เอกสารการสรุปสำนวนของ พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก. สภ.บางกรวย ที่ส่งสำนวนคดีเห็นควรสั่งฟ้อง (พร้อมตัวผู้ต้องหา) ต่ออัยการจังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2563 ที่ผ่านมา ในคดีสอบสวนคดีอาญาที่ 82/2562 ลงวันที่ 1 มี.ค. 2562

โดยเป็นคดีระหว่าง พ.ต.ท.รพีพงศ์ จิตต์บุญธรรม กล่าวหา นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อายุ 62 ปี (ในขณะนั้น) อธิบดีอัยการคดีอาญาธนบุรี ผู้ต้องหาในความผิดฐานขับขี่รถขณะเมาสุรา หรือของมึนเมาอย่างอื่น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ, ขับรถโดยประมาท หรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน, ขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี และกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ

โดยเมื่อวันที่ 28 ก.พ. 2562 เวลาประมาณ 22.30 น. ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน 7 กส 2300 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นเคอาร์ สีเขียว (ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน) มีนายธรรมรัตน์ ทองทวี เป็นผู้ขับขี่และจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีแดง-ดำ ทะเบียน 8 กร 6848 กรุงเทพมหานคร มีนายธันณเรศ ร้อยกรอง อายุ 21 ปี เป็นผู้ขับขี่ เป็นเหตุให้นายธรรมรัตน์ได้รับบาดเจ็บและจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดที่ถนนนครอินทร์ (ขาออก) หน้าปั๊มคาลเท็กซ์หมู่ 3 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

จากกระแสข่าวดังกล่าวนั้น นายปรเมศวร์ เปิดเผยว่า เรื่องนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวน ทำหน้าที่ตามปกติ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนานแล้ว เป็นเหตุการณ์ที่ตนเองกลับจากงานเลี้ยง ส่วนสภาพการชนเป็นอย่างไรนั้น ค่อยว่ากันอีกครั้ง ตอนนี้ยังไม่อยากชี้แจง เพราะหากพูดไปแล้วจะเป็นการรบกวนการสอบสวน คนจะมองว่ามีอิทธิพลเหนือพนักงานสอบสวน ดังนั้นข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรค่อยว่ากันอีกที

ข่าวน่าสนใจ

Close