“ธนสิทธิ”พลิกความเร็วรถ”บอส”เป็นสิทธิ”-รอผบ.ตร.สั่งการ

ผู้ช่วย ผบ.ตร.เผย "พ.ต.อ.ธนสิทธิ" กลับคำความเร็ว "บอส" ผิดหรือไม่ รอ ผบ.ตร. พิจารณาสั่งการ ชี้ จะให้ข้อมูลอย่างไรก็เป็นสิทธิ์

พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองประธานกรรมการสอบสวนชุดตำรวจคดีของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. (INN) กรณี พ.ต.อ.ธนสิทธิ แตงจั่น นักวิทยาศาสตร์ สบ.4 กลุ่มงานตรวจเคมีฟิสิกส์ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ เข้าให้ข้อมูลกับ คณะกรรมการสอบสวนฯโดยได้กลับข้อมูลใหม่ระบุว่า ความเร็วรถของ นายวรยุทธ ขณะเกิดเหตุ 177 กิโลเมตร/ชั่วโมง เหมือนกับในสำนวนครั้งแรก ส่วนที่มาให้การภายหลังเมื่อปี 2559 ระบุ ความเร็วลดลงเหลือ 79.23 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งอ้างว่าสับสนในการคำนวณข้อมูลนั้น เห็นว่าทาง พ.ต.อ.ธนสิทธิ จะให้ข้อมูลอย่างไรกับคณะกรรมการฯก็ได้ ซึ่งหลังจากนี้ทางคณะกรรมการฯก็จะรวบรวมและสรุปผลการสอบสวนเสนอไปยัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้พิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรก็ไป ส่วนจะมีความผิดหรือไม่นั้นต้องรอ ผบ.ตร.พิจารณาสั่งการ

ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าวว่าในส่วนของ พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผช.ผบ.ตร.ไม่เห็นแย้งอัยการนั้นหากเข้าให้ข้อมูลก็ต้องให้ ทาง พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็นผู้สอบถามถึงเหตุผลและการใช้ดุลยพินิจ เนื่องจากเป็นนายตำรวจระดับสูงหรือจะชี้แจงเป็นเอกสารก็ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันอังคารที่ 11 ส.ค. นี้ คณะกรรมการตรวจสอบณจะประมวลสรุปผลการตรวจสอบเสนอต่อ ผบ.ตร. เพื่อพิจารณาสั่งการ รวมทั้งกำหนดวันแถลงข่าวชี้แจงต่อประชาชนถึงข้อสงสัยตามกรอบที่ได้วางไว้ 3 แนวทาง โดยเฉพาะประเด็นสาเหตุการสั่งไม่แย้งคำสั่งอัยการในคดีนี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close