บช.ก.สัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพนายตำรวจ

ตำรวจสอบสวนกลาง จัดสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพนายตำรวจ

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ โรงแรมเดอะซายโรงแรมเดอะซายน์ พัทยา จ.ชลบุรี พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพข้าราชการตำรวจระดับผู้นำหน่วยในสังกัด บช.ก.โดยมีข้าราชการตำรวจระดับยศ พ.ต.อ. ขึ้นไปทุกนายเข้าร่วม

ทั้งนี้มีการเชิญวิทยากรทั้งจากในสังกัด บช.ก.และนอกหน่วยมาบรรยายให้ความรู้ เช่นหัวข้อ”ประสบการณ์การทำงานใน บช.ก.” โดย พล.ต.ท.ธนังค์ บุรานนท์ ผู้ทรงคุณวุฒิ ตร. “ภาวะผู้นำของผู้บริหาร” โดย พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. และ “การประยุกต์ใช้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสู่การปฏิบัติอย่างเป็นขั้นเป็นตอน” โดย ผศ.พิเชฐ โสวิทยสกุล และ รศ.วรวรรณ โรจนไพบูลย์ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังพล.ต.ท.สุทิน กล่าวว่า การสัมมนาดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้นำหน่วยในสังกัด บช.ก.ให้เหมาะสมกับการปฏิบัติงานในปัจจุบัน นอกจากนี้ได้มอบหมายให้ทุก บก.จัดข้าราชการตำรวจ บก.ละ 3 นาย ร่วมกิจกรรมจิตอาสา ณ บ้านเด็กพระมหาไถ่ พัทยา อีกด้วย

 

ด้าน พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บช.ก.ทุกท่านทำงานเพื่อชาติและประชาชน อย่าคิดว่าใครเป็นเด็กใคร ที่นี่ตำแหน่งเลือกคน ไม่ใช่คนเลือกตำแหน่ง ขอให้ทำหน้าที่ของตนเองให้สุดความสามารถและให้ดีที่สุด นอกจากนี้ต่อไปหน่วยหนุมาน กองปราบกับ บก.ปฏิบัติการพิเศษ จะต้องร่วมมือปฏิบัติการปราบปรามผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศอย่างเข้มข้นและจริงจัง เช่นที่จังหวัดพัทลุง เพราะเกิดเหตุยิงกันตายหลายคดี ซึ่งจะมีการโอเปอเรชั่นกันต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close