ทลายแหล่งผลิตลวดดัดฟันแฟชั่นไร้มาตรฐานที่ขอนแก่น

ตำรวจขอนแก่น บุกทลายแหล่งผลิตลวดดัดฟันแฟชั่น ไม่ได้มาตรฐาน ที่ขอนแก่น  ยึดของกลางไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

วันที่ (6 กันยายน) จังหวัด ขอนแก่น อ.บ้านฝาง พ.ต.อ. จีราวัฒน์ คงกระพันธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยพ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.บ้านฝาง นำหมายค้นจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจค้น ผู้ต้องสงสัยในการกระทำความผิดผลิตลวดดัดฟันแฟชั่นที่ไม่ได้มาตรฐานผิดกฎหมาย ณ บ้านเลขที่เลขที่ 155 หมู่ 8 ตำบลบ้านฝาง จว.ขอนแก่น  ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในบริเวณบ้านดังกล่าว แต่ นางสาววิภาสินี ยอมรับว่าสิ่งผิดกฎหมายดังกล่าวมีการเก็บซุกซ่อนไว้อยู่ ในที่อีกแห่งหนึ่งเป็นท้องที่ของ สภ.บ้านเป็ด ที่อยู่ในตัวอำเภอขอนแก่น  อยู่ห่างจากจุดตรวจค้น ประมาณ 20 กิโลเมตร

จากนั้นตำรวจจึงได้ทำการขยายผล และได้รับการยินยอมให้ไปตรวจค้นอุปกรณ์ผิดกฎหมายดังกล่าว ปากฎว่า พบของกลางเกี่ยวกับลวดดัดฟันแฟชั่นที่ไม่ได้มาตรฐานผิดกฎหมายจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่านางสาววิภาสินี  เคยถูก กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) จับกุมเมื่อปี 2558 มาแล้วในความผิดลักษณะเดียวกัน แต่คดียังไม่เสร็จสิ้น  เบื้องต้นได้นำของกลางที่ได้ตรวจยึดทั้งหมดส่งมอบแก่

พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผู้กำกับการ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เพื่อให้พนักงานสอบสวน สอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีต่อไป

สำหรับการตรวจค้นยึดของกลางลวดดัดฟันแฟชั่นที่ไม่ได้มาตรฐาน ครั้งนี้   สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ก.ค.2563 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ญาณพงศ์  โสมาภา และทันตแพทย์วัฒนา บุญอ่อน คณะอนุกรรมการช่วยเหลือผู้ป่วยทางทันตกรรม ทันตแพทยสภา ร่วมกันจับกุมผู้กระทำความผิด ลวดดัดฟันแฟชั่นที่ไม่ได้มาตรฐานผิดกฎหมาย ได้ที่ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และพบหีบห่อพัสดุภัณฑ์ถูกส่งมาจาก นางสาว วิภาสินี ซึ่งเชื่อว่าเป็นผู้ค้ารายใหญ่ มีการส่งพัสดุเป็นจำนวนเกือบ 1,000 ครั้ง ในปี 2563 และส่งไปจำหน่ายให้กับเครือข่ายหลายจังหวัดทั่วประเทศ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close