“ศตวรรษ”ชี้หากมีหลักฐาน”บอส”เสพโคเคนแจ้งข้อหาได้

ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.ประชุมนัดที่4ปมไม่สั่งฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" ย้ำ หากมีพยานหลักฐานเรื่องเสพโคเคน สามารถแจ้งข้อหาได้

พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เป็นประธานประชุมนัดที่ 4 โดยระบุก่อนการเข้าประชุมว่าวันนี้(1ส.ค.) จะลงลึกในรายละเอียดมากขึ้น โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายของตำรวจที่ทำการสอบสวนในขณะนั้น อีกทั้งต้องมีการเรียกแพทย์และพยานมาให้ปากคำอีกหลายปากโดยเฉพาะในประเด็นพบสารโคเคนในเลือดของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา ซึ่งจะต้องสอบเพิ่มเติมเพราะเมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) ยังไม่ได้มีการเชิญแพทย์มาสอบปากคำแต่เป็นการแถลงข้อเท็จจริงตามคำให้การและบันทึกการตรวจร่างกายในสำนวนเก่า หากมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนและคดียังไม่หมดอายุความก็สามารถแจ้งข้อหาการเสพสารเสพติดเพิ่มเติมได้

ที่ปรึกษาพิเศษตร. กล่าวถึงกรณีที่พนักงานสอบสวนไม่แจ้งข้อหาตั้งแต่ตรวจพบโคเคนจนเกิดความล่าช้านั้นว่า การแจ้งข้อหาขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวนในการดำเนินการแต่ต้องพิจารณาว่าการใช้ดุลพินิจนั้นถูกต้องหรือไม่ ซึ่ง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.ก็ได้มีคำสั่งไปแล้ว สำหรับการแถลงต่อสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ในประเด็นสารโคเคนในเลือดของ บอส อยู่วิทยา เป็นข้อมูลที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงชุดนี้สามารถตรวจสอบมาได้ และนำมาชี้แจง เท่านั้นไม่ได้เป็นการเห็นแย้งกับคณะกรรมาธิการชุดใหญ่แต่อย่างใด

ทั้งนี้ คณะกรรมการตำรวจยังต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นอื่นเพิ่มเติมอีก จะพยายามให้เสร็จสิ้นภายในระยะเวลา 15 วันตามกรอบที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำหนด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close