เจ้าของบ.มาร์คหน้าชื่อดังร้องตร.ถูกกล่าวหาเป็นผลิตภัณฑ์ปลอม

ประธานบริษัทผลิตเครื่องสำอางมาร์คหน้าชื่อดัง ร้อง ตร. ถูกกล่าวหา เป็นผลิตภัณฑ์ปลอม ทำให้ธุรกิจเสียหาย

นายนพดล เรืองศรี ประธานบริษัท เรย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด พร้อมทนายความ เดินทางมายัง สน.โคกคราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับ ทนายความท่านหนึ่ง ที่ ให้สัมภาษณ์พร้อมโชว์สินค้ากับรายการทีวีช่องหนึ่ง กล่าวหาว่า “ถ้าเห็นสินค้า ผลิตภัณฑ์ RAY ให้สันนิษฐานว่าสินค้าเป็นสินค้าปลอม” ซึ่งคำพูดนี้ทำให้บริษัทได้รับความเสียหายอย่างมาก

นายนพดล เปิดเผยว่า เมื่อปี 2559 ทางบริษัทเรามีข้อพิพาทกับบริษัทหนึ่ง เรื่องการใช้ชื่อคำว่า RAY จนต้องให้ศาลตัดสิน ซึ่งขณะนี้ศาลกำลังพิจารณาอยู่ ศาลได้สั่งห้ามไม่ให้มีการกลั่นแกล้งกันและห้ามโฆษณาพาดพิงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งโดยเด็ดขาด ในระหว่างที่ศาลพิจารณาคดีอยู่ ปรากฎว่า เมื่อวันที 27 เมษายน 2561 มีเหตุการณ์บุกจับร้านขายหน้ากากมาร์คหน้ายี่ห้อ RAY โดนอ้างว่าเป็นสินค้าปลอม และมีทนายท่านหนึ่งซึ่งเป็นทนายของบริษัทคู่กรณี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อทีวีพาดพิงเกี่ยวกับ บริษัท RAY ว่า “ถ้าเห็นสินค้าผลิตภัณฑ์ RAY ให้เชื่อได้ว่าสินค้าเป็นของปลอม” ทำให้ได้รับความเสียหาย เราจึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับทนายคนดังกล่าว

นายนพดล กล่าวต่ออีกว่า ขอยืนยันว่าบริษัท เรย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด ยังผลิตสินค้าและยังวางขายในตลาดอยู่ การที่ทนายคนดังกล่าวพูดและโชว์สินค้าที่เหมือนกับที่บริษัทเราผลิตแบบนี้ ทำให้สินค้าเราขาดความน่าเชื่อถือในท้องตลาดในเมืองไทยและต่างประเทศ สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก เพราะทางบริษัทเราพึ่งจะทำสัญญาส่งออกกับบริษัทที่ประเทศจีนอยู่ ส่วนเรื่องทางคดีที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างเทศขอไม่ก้าวล่วงในอำนาจของศาลให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close