“ฌอน”เลื่อนให้ปากคำอ้างยังต้องรวบรวมหลักฐาน-เรียกอีก21ก.ค.

“ฌอน" เลื่อนให้ปากคำวันนี้ อ้างยังต้องรวบรวมหลักฐาน-ตำรวจเรียกครั้งที่สอง 21 ก.ค.นี้

พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้ากรณีที่นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนเพื่อความยุติธรรม นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดี นายฌอน บูรณะหิรัญ ซึ่งเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ, พ.ร.บ.การเรี่ยไร และความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนตามประมวลกฎหมายอาญา

โดยออกหมายเรียกให้มาพบวันนี้ (14 ก.ค.63) ว่า ล่าสุดญาติของนายฌอน ติดต่อขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำกับตำรวจ โดยให้เหตุผลว่าอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำข้อมูลมามอบให้แก่พนักงานสอบสวน ซึ่งตามขั้นตอนตำรวจจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อให้นายฌอน มาพบอีกครั้ง หากยังไม่มา ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอต่อศาลให้ออกหมายจับนายฌอน ต่อไป ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประสานข้อมูลร่วมกับ จ.เชียงใหม่ อ.แม่ริม และสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เชียงใหม่ ว่านายฌอน ดำเนินการขออนุญาตเรี่ยไรเงินจริง และได้รับเงินจากนายฌอนตามที่มีการกล่าวอ้างหรือไม่

พ.ต.อ.พงศ์จักร กล่าวอีกว่า สำหรับการสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้ยังไม่มีการสอบปากคำพยานหรือบุคคลใดเพิ่มเติมนอกเหนือจากนายรณณรงค์ ที่เป็นผู้แจ้งข้อกล่าวหา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ประสานไปยังนายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ หรือโตโน่ เพื่อเข้าให้ปากคำในฐานะพยาน ส่วนบุคคลใดที่คาดว่าจะตกเป็นผู้เสียหายในคดีนี้ สามารถเดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบ สภ.ปากเกร็ด ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ ตำรวจ จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อให้นายฌอน เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.00 น.

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close