“นายท็อป”พยานปากสุดท้ายเลื่อนให้ปากคำแผนชิงตัว”บรรยิน”

"นายท็อป" พยานปากสุดท้าย ลูกน้องคนสนิทบรรยิน เลื่อนให้ปากคำกองปราบคดีแผนชิงตัว สัปดาห์หน้า อ้างติดภารกิจ

พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย รองผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าการสืบสวนคดีชิงตัวพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ จำเลยคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ว่า วันนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกนายณัฐพล นรการ หรือนายท็อป พยานปากสำคัญในคดีเข้าให้ปากคำ โดยนายท็อปได้ติดต่อขอเลื่อนเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน โดยอ้างว่าติดภารกิจส่วนตัว และจะขอเข้าให้ข้อมูลในสัปดาห์พร้อมกับทนายความ อย่างไรก็ตามหากนายท็อปยังไม่กำหนดวันนัดครั้งต่อไปที่แน่นอน พนักงานสอบสวนก็จะพิจารณาออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ต่อไป

สำหรับนายท็อป เป็นพยานปากสุดท้ายที่พนักงานสอบสวนจะเรียกมาสอบปากคำ ซึ่งนายท็อปอ้างว่าได้รับฟังข้อมูลแผนการชิงตัวพ.ต.ท.บรรยิน จากนายสุธน ทองศิริ หรือ โจ ซึ่งเคยได้รับการประกันตัวจากทนายความออกมา อีกทั้งนายท็อปก็เคยเป็นอดีตผู้ต้องขังแดน 6 ในเรือนจำที่เดียวกับพ.ต.ท.บรรยิน ซึ่งอาจมีข้อมูลสำคัญที่เป็นประโยชน์ และหากตำรวจสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องแล้วเสร็จ ก็จะไปแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับพ.ต.ท.บรรยินภายในเรือนจำบางขวางภายในสัปดาห์หน้า

สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 20 ปาก โดยมีพยานปากสำคัญอาทิ พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.จังหวัดนครสวรรค์, นายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความของนายโจ, นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ และนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ บุตรชายและภรรยาของพ.ต.ท.บรรยิน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close