ฝนตกถนนลื่นพ่วง18ล้อเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าล้ม6ต้น

ระทึกกลางดึก! รถพ่วง 18 ล้อ ลงสะพานเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าล้ม 6 ต้น ใกล้แยกคลองตัน เหตุฝนตกถนนลื่น- จนท.ยังเร่งเคลื่อนย้ายเสาไฟ

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟบริเวณถนนปรีดีพนมยงค์ ก่อนถึงแยกคลองตัน ทำให้เสาไฟฟ้าล้ม 6 ต้น

โดยอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบริเวณถนนปรีดีพนมยงค์ ก่อนถึงแยกคลองตัน เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 6 ต้น รถยนต์และรถกระบะที่วิ่งตามหลังมาเสียหาย 2 คัน และมีรถจักรยานยนต์อีก 1 คันเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน ต้องปิดการจราจรบริเวณแยกคลองตันชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าเคลียร์พื้นที่

จากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถพ่วงขับลงจากสะพาน ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง จากนั้นไม่นานเสาไฟฟ้าได้หักโค่นลงมา ก่อนจะดึงเสาต้นอื่นที่เหลือหักตามมาด้วย จากนั้นก็มีประกายไฟ และเสียงระเบิดเกิดขึ้น

จากการตรวจสอบพบว่าคนขับรถพ่วง คือ นายเชาวลิต อยู่เย็น อายุ 39 ปี เปิดเผยว่าขับรถบรรทุกหินมาจากอ้อมน้อย จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อจะไปส่งย่านเขตสะพานสูง ระหว่างที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุมีฝนตก เป็นช่วงทางโค้งและลงสะพาน ทำให้รถเสียการควบคุม ก่อนที่บริเวณท้ายรถบรรทุกจะไปฟาดกับเสาไฟฟ้าจนหักโค่น

จากเหตุการณ์นี้ส่งผลให้ไฟฟ้าบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุในรัศมี 50 เมตรดับ ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ได้เร่งทำการแก้ไข เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับบ้านเรือนประชาชนแล้ว

จากการตรวจสอบ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้มีการปิดการจราจรชั่วคราว เพื่อเร่งทำการเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้า รวมถึงรถที่ได้รับความเสียหาย  ส่วนฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าพระโขนง ได้มีการเปิดการจราจรให้ผ่านทางได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close