เร่งสำรวจความเสียหายไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ

จนท.เร่งสำรวจความเสียหายไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ-พื้นที่อื่นเปิดทำการตามปกติ

นายสมบัติ วรสินวัฒนา ผู้อำนวยการเขตบางเขน พร้อมด้วย ตำรวจ สน.บางเขน ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทหาร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหายเพลิงไหม้ภายในตลาดยิ่งเจริญ พบความเสียหายเป็นตึกแถวประมาณกว่า 20 คูหา อาคารสำนักงาน ศูนย์อาหารอีก 1 แห่ง และแผงลอยอีก 160 แผง

โดยนายสมบัติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังกันพื้นที่บริเวณโดยรอบ และไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ เนื่องจากอาจเกิดอันตรายได้ และต้องให้วิศวกร ผู้เชี่ยวชาญเข้าสำรวจตัวอาคารก่อน ขณะที่สำนักงานเขต ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ตั้งเต็นท์ศูนย์อำนวยการร่วม ทางทิศตะวันตกของตลาดรับลงทะเบียน และให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นกับผู้ที่ได้รับผลกระทบ

ด้านนายสายชล สวัสดิชัย ผู้จัดการบริหารการตลาดยิ่งเจริญ ระบุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น เกิดเหตุเพลิงไหม้ช่วงประมาณตี 3 และสามารถควบคุมเพลิงให้สงบช่วงตี 5 พบความเสียหายเป็นตึกแถวประมาณกว่า 20 คูหา อาคารสำนักงาน ศูนย์อาหารอีก 1 แห่ง และแผงลอยอีก 160 แผง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่อาจประเมินได้

ทั้งนี้คาดว่า จุดต้นเพลิงอยู่ที่คูหาแห่งหนึ่งใกล้ร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ด บริเวณถนนเจ้าพ่อสมบุญ ก่อนที่จะลุกลามไปยังตลาดสด ซึ่งความเสียหายคิดเป็นร้อยละ 10 ของพื้นที่ทั้งหมดของตลาดเท่านั้น ส่วนแผงค้า และร้านค้าที่ได้รับผลกระทบ ทางตลาดได้จัดพื้นที่ทำการค้าชั่วคราว ภายในเต็นท์ขนาดใหญ่บริเวณลานจอดรถที่ 3 เพื่อบรรเทาในเบื้องต้น

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจพบว่าเจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่โดยรอบจุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และยังคงระดมฉีดน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟประทุอีกรอบ ขณะที่บรรยากาศในตลาดยังมีประชาชนเดินทางเข้ามาซื้อสินค้าตามปกติในพื้นที่ที่ไม่ถูกเพลิงไหม้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close